หน้า 1 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:36 am
โดย nichuda
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ข้าวหน้าหมูทอดทงคัสสึ โดย... nichuda</span></span>

ดูหน้าตาก่อนนะคะ พอไปวัดไปวาได้บ้างหรือเปล่าค่ะ แต่ที่รู้ๆตอนนี้ถ้าอยากกินไม่ต้องไปสั่งที่ฟูจิแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:41 am
โดย nichuda
ขั้นตอนเยอะเหมือนกันนะคะ แต่พอทำสำเร็จแล้วรับรองว่าอร่อยจนลืมความยุ่งยากไปเลยค่ะ น้ำซุปมี ๒ ส่วนนะคะ มาดูส่วนที่ ๑ ก่อน

เครื่องปรุง

◊ โชยุ ๘๐ กรัม (๑/๓ ถ้วยตวง)
◊ น้ำตาลทราย ๒๕ กรัม (๑/๘ ถ้วยตวง)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:42 am
โดย nichuda
ผสมโชยุกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ไฟ high ประมาณ ๓๐-๖๐ วินาที พอให้ส่วนผสมละลายเข้ากันเท่านั้น จากนั้นพักไว้ มาทำน้ำซุปส่วนที่ ๒ กัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:43 am
โดย nichuda
น้ำซุปส่วนที่สอง มีเครื่องปรุงดังนี้ค่ะ

เครื่องปรุง

◊ น้ำซุปโชยุ (ที่ทำไว้ข้างบน) ๑๐๐ กรัม
◊ น้ำเปล่า ๒๕๐ กรัม
◊ เหล้ามิริน ๒๕ กรัม
◊ น้ำขิง ๑ ช้อนชา

นำทั้งหมดผสมให้เข้ากัน เอาเข้าไมโครเวฟ ไฟ high ประมาณ ๕ นาทีแล้วพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:46 am
โดย nichuda
ทำส่วนน้ำซุปเสร็จแล้วพักไว้ค่ะ มาดูส่วนผสมของหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดกันค่ะ ส่วนผสมก็มีหมูหั่นเป็นแผ่นบางๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:47 am
โดย nichuda
ส่วนผสมเอาไว้โรยบนหมูก็มี เกลือ พริกไทย น้ำขิง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:51 am
โดย nichuda
ใช้ค้อนทุบหมูให้นุ่ม อย่าทุบมากนะเดี๋ยวเนื้อจะเละเกินไป จากนั้นโรยด้วยเกลือ พริกไทย น้ำขิง ให้ทั่วหมูที่ทุบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:52 am
โดย nichuda
ส่วนผสมต่อไปที่ต้องเตรียม แป้งสาลีอเนกประสงค์ ไข่ เกล็ดขนมปัง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:53 am
โดย nichuda
นำหมูที่เตรียมไว้ชุบแป้ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:54 am
โดย nichuda
ชุบไข่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:55 am
โดย nichuda
และปิดท้ายด้วยเกล็ดขนมปังป่น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:56 am
โดย nichuda
จากนั้นนำไปทอด ทอดหมูให้กรอบ อร่อย ต้องใช้น้ำมันเยอะๆ เวลาทอดใช้ไฟปานกลาง ห้ามใช้ไฟแรง เมื่อนำหมูชิ้นแรกขึ้นมาแล้ว ต้องหาตะแกรงช้อนเศษขนมปังที่อยู่หม้อทอดให้หมด เวลาทอดชิ้นต่อไปจะได้ไม่มีผงดำๆติดชิ้นหมูค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:57 am
โดย nichuda
หน้าตาหมูที่ทอดเสร็จแล้ว พักไว้ก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 2:59 am
โดย nichuda
คราวนี้เหลือขั้นตอนสุดท้ายแล้วค่ะ คือส่วนผสมที่ใช้ราดหน้าข้าวค่ะ ได้แก่ หัวหอมซอยบางๆ แครอทขูดฝอย ต้นหอมหั่นท่อน ไข่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 3:00 am
โดย nichuda
หากระทะใบเล็กๆมาใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้ ใส่หัวหอม แครอท ต้นหอม และหมูทอดตามลงไป

รูปภาพ