หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 3:01 am
โดย nichuda
จากนั้นโรยไข่ที่ตีพอแตกให้รอบๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 3:02 am
โดย nichuda
ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ ๒-๓ นาที แล้วนำมาราดลงบนข้าวที่เตรียมไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 17, 2007 3:03 am
โดย nichuda
เสร็จแล้วค่ะ ขบวนการข้าวหน้าหมูทอด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 5:34 pm
โดย peerah
ส่งการบ้านคุณครูพี่กุ้ง ขอบพระคุณพี่กุ้งมา ณ ที่นี้ครับ ทำเองแล้วไม่ยากอย่างที่คิดเลย ข้าวของที่นี่มีครบหมด ตอนแรกนึกว่าจะหามิรินไม่ได้ ที่ไหนได้มีขายด้วย ลงทุนไปซุปเปอร์ฯเวียดนามหาข้าวญี่ปุ่นมาเลยนะครับ เอาให้ครบตำรับ ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์ไปเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 5:48 pm
โดย peerah
ทำเสร็จแล้วหน้าตาสวยงามมากครับ หน้าหมูปิดข้าวมิดเลย เสียดายตอนที่กำลังเดือดปุดๆ กล้องดันแบตเตอรี่หมดเสียก่อน วิ่งไปเปลี่ยนไม่ทันครับ ชามเบ้อเริ่มเลย กินมื้อเดียวไม่หมดแน่ๆ ขั้นตอนอาจจะยุ่งยากเล็กน้อย แต่เสร็จแล้วชื่นใจมากครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 22, 2008 5:54 pm
โดย peerah
ดูกันอีกชัดๆ ใกล้ๆ ร้อนฉ่าน่ากินมากครับ รสชาติสูตรนี้ขอยืนยันครับว่าอร่อยมากจริงๆ เคยกินร้านญี่ปุ่นแบบญี่ปุ่นจริงๆ ในธนิยะมา ว่าอร่อยแล้ว สูตรนี้อร่อยกว่าอีกครับ ส่วนฟูจิ เซ็น น่ะเหรอ หลบไปไกลๆเลยครับ กลับไปเมืองไทยเมื่อไหร่ (คงอีกนาน) ก็คงทำกินเองแบบนี้ดีกว่า อร่อยกว่าเยอะ สำหรับผม วันนี้ชามนี้สองมื้อแน่ครับ เยอะจัด ขอบพระคุณพี่กุ้งอีกครั้งครับ ที่เอาสิ่งดีๆมาฝากกันครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 24, 2008 4:29 am
โดย peerah
โอ.. พี่กุ้งมาตรวจการบ้านให้แล้ว ดีใจมากๆครับ แถมให้คะแนนระดับยอดเยี่ยมซะด้วย อย่างนี้มีกำลังใจทำกับข้าวขึ้นอีกตรึมเลยครับ แล้วก็ขอบพระคุณพี่ๆ ทุกท่านที่กรุณาชมและให้กำลังใจครับ อยู่ที่นี่เรียนหนักมากถึงมากที่สุดจริงๆครับ เวลาทำอาหารนี่จัดเป็นเวลาพักผ่อนครับ เครียดนักก็ลุกขึ้นมาหาสูตรแปลกๆทำ พอได้ทำกับข้าว ได้กินอาหารที่รสชาติคุ้นเคยก็หายเครียดไปเลยครับ ความจริงแอบมาขโมยสูตรพี่ๆที่นี่หลายท่านไปทำซะเยอะแล้ว แต่ไม่เคยได้เอาการบ้านบ้านมาส่งเลย คราวนี้เป็นคราวแรกครับ อร่อยสมใจอยาก สูตรพี่กุ้งนี่เยี่ยมจริงๆครับ

แถมอีกนิด พอดีวันนี้มีพี่คนไทยที่สนิทกันมาเยี่ยมที่บ้าน หิวๆกัน แล้วก็ยังมีน้ำซุปส่วนที่ ๒ เหลืออีกพอดีทำได้ ๒ ชาม ก็เลยชวนทอดหมูกินกันอีกรอบ พี่เค้าบ้านอยู่ใกล้ๆกัน เดินไปหยิบปูอัดกับผงซุปมิโซที่บ้านมา ทำสลัดปูอัดใส่น้ำสลัดแบบญี่ปุ่น กินแกล้มข้าวหน้าหมูทอด แล้วก็ซดซุปมิโซร้อนๆตามเข้าไป โอ้โห.. อร่อยเหาะไปเลยครับ เหมือนไปกินที่ร้านไม่มีผิด แต่ว่าประหยัดตังค์กว่ากันเยอะมากๆ แถมได้กินหรูอีกต่างหาก นักเรียนทุนมีเงินจำกัดครับ จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไม่ได้เลย ทำกับข้าวกินเองนี่ขอบอกว่าประหยัดได้มากจริงๆครับ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 03, 2008 3:48 am
โดย littlenuch
เมนูนี้เล็งเอาไว้นานมากๆแล้วค่ะ แต่เห็นขั้นตอนเยอะจัด อ่านแล้วเกิดความขี้เกียจอย่างแรง ได้แต่คิดเอาไว้ว่าจะทำๆ จนเมื่อวานเป็นวันเกิดเด็กที่บ้านค่ะ เลยถือโอกาสทำเมนูนี้ซะที แต่นุชประเภทเน้นปริมาณค่ะ หน้าตาเลยออกมาไม่ค่อยสวยงาม แต่รสชาติสุดยอด เหมือนสาวญี่ปุ่นมาเองเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 03, 2008 3:54 am
โดย littlenuch
ใกล้อีกนิด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 03, 2008 4:18 am
โดย littlenuch
เด็กที่บ้านชอบมากค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 10, 2008 5:36 am
โดย เอื้อง
อร่อยมากค่ะ กินกับข้าวกล้อง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 10, 2008 5:38 am
โดย เอื้อง
อีกรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 8:46 am
โดย Kiblemongrass
คิดถึงห้องส่งการบ้านจังเลยค่ะ กิ๊บไม่ได้เข้ามาห้องนี้นานมากเลย เนื่องจากติดภาระกิจหลายอย่าง ทำดอกไม้ผ้าใยบัว ติดแบบงอมแงมเลยค่ะ และก็มีภาระกิจแม่ค้าอีก ก็ทำให้ยุ่งได้พอสมควร ไหนจะภาระกิจพนักงานทำความสะอาด ร่อนเร่ไปตามที่ต่างๆอีกล่ะ ส่วนขนมก็เลิกทำชั่วคราว เพราะติดภาระกิจอยากผอมอยู่ค่ะ ทำให้ไม่ค่อยได้ทำการบ้านมาส่งคุณครูทั้งหลายเหมือนเดิมเลยค่ะ มีอะไรกินได้ก็หากินไปตามมีตามเกิดค่ะ แต่มาเจอสูตรข้าวหน้าหมูทอดของคุณครูกุ้งเข้าไป ทนไม่ไหวค่ะ ต้องทำให้ได้

ไปเดินซุปเปอร์ฯกี่ที่ๆก็ไม่มีมิรินขาย เริ่มถอดใจละ แต่เมื่อวานให้เจ้าบ้านพาไปร้านเอเชียในเมืองใหญ่ เดินวนๆก็ไปเจอเจ้ามิรินเข้าให้ อุ๊ยตาย ว๊ายกรี๊ด ราคงราคาไม่ดูละค่ะ หยิบมาเลย พอมาจ่ายสตางค์ก็เสียค่าเสียหายไปพอสมควร เฮ้อ.. แอบงกอีกละ (ส่วนผสมอาหารญี่ปุ่นขายแพงค่ะ เพราะยังไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่) กลับมาบ้านก็รีบจัดการทำข้าวหน้าหมูทอดเลยค่ะ ตอนผสมน้ำซุป กลิ่นหอมยั่วยวนใจมากค่ะ ขั้นตอนเยอะเหมือนที่พี่กุ้งว่าจริงๆด้วย แต่กิ๊บสู้ตายค่ะ รีบทำเพราะหิว ได้ออกมา ๑ ชามก่อน หิวแค่ไหนก็ต้องสละให้เจ้าบ้านกินก่อน เป็นไงมั่งจ๊ะ เยอะสะใจวัยโก๋มั้ย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 8:51 am
โดย Kiblemongrass
เต็มชามเลยค่ะ ยกให้พี่ท่านไปก่อน ๑ ชาม พี่แกกินเข้าไปก็ โอว.. รสชาติกลมกล่อม อร่อยมาก ทำให้เราเกิดอาการหิวขึ้นมา รีบทำชามต่อไปทันที ก็ได้ชามนี้ออกมาค่ะ เป็นของกิ๊บเอง ข้าวและผักอยู่ข้างล่างเต็มเลยนะคะ แต่ไข่กับหมูบังมิดเลยค่ะ รสชาติไม่ต้องพูดถึง โชยุกลิ่นหอมน่ากิน ส่วนมิรินทำให้ได้รสชาตินุ่มๆ เค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ ได้ึความกรอบของหมูทอด และผักหวานๆที่ด้านล่าง อร่อยเพลินเกินห้ามใจจริงๆ ปรากฎว่าขูดชามกินกันแบบไม่เหลือซากเลยค่ะ แทบจะไม่ต้องล้างชาม อร่อยไม่อร่ยก็คิดเอาเองนะคะ ขอบคุณพี่กุ้งมากค่ะสำหรับคำแนะนำและสูตรเด็ดๆแบบนี้ น้ำซุปยังเหลืออีกค่ะ กลางวันนี้ว่าจะทำกินเป็นอาหารกลางวันอีกสักมือ เข้าท่าดีไม่เบาเลยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ เม.ย. 14, 2008 5:30 pm
โดย อำแดงสวีดา
ตั้งแต่กลับยังไม่ได้ทำส่งการบ้านใครเลย วันนี้เห็นทีไม่ได้ ก็กลิ่นหมูทอดของเพื่อนบ้านน้องกิ๊บบี้ โชยข้ามเขตมาถึงบ้านอำแดง เลยต้องขอทำซะหน่อยน่ะค่ะ วิธีทำไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพราะอำแดงเตรียมทุกอย่างไว้เรียบร้อย พี่กุ้ง ยู้ฮู้ อยู่ไหนพี่ ตรวจการบ้านด้วยค่ะ ส่วนเพื่อนๆสมาชิก เชิญสำราญค่ะ

รูปภาพ