ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แซนด์วิชปลาซาบะรมควัน (D)

คลังอาหารประเภทข้าว เช่น ข้าวผัด ข้าวยำ ข้าวต้ม โจ๊ก ซูชิ ข้าวปั้น อาหารจานง่าย ทำง่าย กินง่าย รวมทั้งขนมปัง พิซซ่า และแซนด์วิช เก็บไว้ที่นี่ค่ะ

โพสต์โดย solorie » จันทร์ ก.ย. 24, 2007 7:35 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>แซนด์วิชปลาซาบะรมควัน โดย... solorie</span></span>

เมนูนี้เป็นอาหารเช้าที่ทานกันบ่อยมาก คุณฝรั่งเป็นคนสอนให้ทำค่ะ ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมอร่อยอีกด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

◊ ปลาซาบะรมควัน ๑ ตัว
◊ หอมหัวใหญ่ ๑-๒ หัว
◊ เนย หรือมาการีน นิดหน่อย
◊ ขนมปังฝรั่งเศส ๑ อัน

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » จันทร์ ก.ย. 24, 2007 7:44 pm

วิธีทำ ปลาซาบะแกะเอาแต่เนื้อ ระวังอย่าให้ก้างหลงติดมานะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » จันทร์ ก.ย. 24, 2007 8:13 pm

หั่นหอมเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกกับปลาซาบะ ใช้ส้อมตะกุยให้เนื้อปลาร่วนนะคะ ตอนนี้เราก็คอยดูได้ว่ามีก้างปลาติดมาหรือเปล่า

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » จันทร์ ก.ย. 24, 2007 8:14 pm

ต่อไปก็นำขนมปังฝรั่งเศสไปเข้าเตาอบสักพักค่ะ พอให้ร้อนและกรอบนอกนุ่มในค่ะ ระวังใหม้ด้วยนะคะ หลังจากขนมปังได้ที่แล้วเอามาผ่าตามทางยาว แบะออก แล้วทาเนยให้ทั่วค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am

โพสต์โดย solorie » จันทร์ ก.ย. 24, 2007 8:14 pm

สุดท้ายประกบขนมปังเข้าด้วยกัน จัดใส่จาน พร้อมรับประทานกับกาแฟร้อนๆ อ่านหนังสือพิมพ์ไปด้วย ระวังปากพองเพราะกาแฟลวกนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='color:orange'><span style='font-family:Courier'> ช้างน้อย</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
solorie
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 28
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ มี.ค. 18, 2006 11:49 am


ย้อนกลับไปยัง ข้าวไทย ข้าวฝรั่ง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน