หน้า 3 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 06, 2008 6:13 am
โดย Kitkat
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 06, 2008 6:14 am
โดย Kitkat
และน้ำตาลทราย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 06, 2008 6:14 am
โดย Kitkat
ใส่ข้าวลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 06, 2008 6:14 am
โดย Kitkat
ชิมรสดู ได้รสถูกใจแล้วก็ปิดไฟได้ค่ะ โรยต้นหอมซอยนิดหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 06, 2008 6:15 am
โดย Kitkat
ตักใส่จานโรยด้วยพริกไทย และต้นหอมซอยเพิ่มอีกนิดถ้าชอบ เสริฟร้อนๆค่ะ ลองทำดูนะคะ รับรองว่าอร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:05 am
โดย {แม่สลิ่ม}
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ข้าวอบสับปะรด โดย... แม่สลิ่ม</span></span>

วันนี้ออกไปทำธุระนอกบ้านมานิดหน่อย ขากลับแวะตลาดนิดหน่อยเพื่อซื้อสับปะรดและแฮม เพื่อมาทำข้าวอบสับปะรด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:06 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เครื่องปรุง สำหรับ ๒ ที่

◊ ข้าวสวย ๒ ถ้วย ประมาณ ๕๐๐ กรัม
◊ สับปะรดหั่นชิ้นเล็ก ๑๐๐ กรัม
◊ เนื้อหมู ๕๐ กรัม แต่จุ๋มใส่ ๑๐๐ กรัม
◊ แฮม ๕๐ กรัม จุ๋มซื้อมานะ แต่ตอนทำดันลืม ไม่ได้ใส่ หิวจัด ลืมไปหมดเลย ดีนะที่ใส่หมูไป ๑๐๐ กรัม
◊ กุนเชียง ๑๐๐ กรัม
◊ หมูหยอง นิดหน่อยเพื่อโรยหน้า
◊ กระเทียม ๑๐ กลีบ
◊ น้ำมันพืช
◊ ซอสปรุงรส
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทราย
◊ ผงกะหรี่

บางคนอาจจะใส่พริกหวาน แครอท เพิ่มเข้าไป แต่จุ๋มไม่มีสักอย่าง ไม่ใส่แล้วกันค่ะ เพราะว่านางเอกคือสับปะรด ถ้าจะใส่แฮมก็หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:06 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ข้าว หุงให้สวยๆ อย่าหุงแฉะ ขูดๆไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:06 am
โดย {แม่สลิ่ม}
สับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:06 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เนื้อหมู ล้าง หั่นชิ้นบางๆไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:06 am
โดย {แม่สลิ่ม}
กุนเชียงหั่นชิ้นเฉียงๆ บางๆ พักไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:07 am
โดย {แม่สลิ่ม}
หมูหยองนอนรอในถ้วยไว้ก่อน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:07 am
โดย {แม่สลิ่ม}
กระเทียม ทุบ สับหยาบๆไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:07 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอน้ำมันอุ่นเอากุนเชียงลงไปทอดไฟอ่อนๆจนสุกค่ะ ห้ามไฟแรงนะคะ กุนเชียงมันหนาเดี๋ยวข้างนอกไหม้ ข้างในไม่สุกพอดีกันถ้าใช้ไฟแรง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 13, 2008 11:08 am
โดย {แม่สลิ่ม}
กุนเชียงทอดสุกแล้วตักขึ้นพักไว้ก่อนค่ะ

รูปภาพ