ผัดๆให้เข้ากันนิดหน่อย แล้วปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย วันนี้สับปะรดที่จุ๋มซื้อมา ผ่าออกดูแล้วเนื้อยังขาว รสเปรี้ยว ไม่ออกหวานมาก ออกเปรี้ยวนำ ยังไงถ้าซื้อสับปะรดมาแล้วชิมดูก่อนนะคะว่ารสชาติสับปะรดไปทางไหน จะได้เติมน้ำตาลทรายถูก จุ๋มใส่น้ำปลาประมาณ ๒ ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา ผงกะหรี่ ๑ ช้อนชา ผงกะหรี่ใส่มากไปมันจะขมค่ะ จุ๋มทำไปชิมไปนะ จำไม่ได้ว่าเติมไปอีกนิดหน่อยหรือเปล่า ถ้าหุงข้าวไม่ค่อยสวยแนะนำให้ใส่เกลือแทนน้ำปลานะจ๊ะ จะได้ช่วยให้ไม่แฉะขึ้นจ้า