หน้า 1 จากทั้งหมด 8

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.พ. 17, 2006 2:31 am
โดย ยายหนู
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ข้าวมันไก่ โดย... ยายหนู</span></span>

พักนี้ทำอะไรก็มีแต่ไก่ๆเมื่อคืนนอนไม่หลับ เด็กห้องข้างล่างร้องทั้งคืน แถมพ่อแม่โมโห กลับปิดประตูแรงๆคิดดูซิ สะเทือนไปทั้งอพาร์ตเมนท์เลย ยายหนูเดินไปเปิดตู้เย็น ยืนถอนหายใจอยู่เฮือกใหญ่ เฮ้อ เบื่อจัง ไม่รู้จะทำอะไรให้สามีกินดี เออ ข้าวมันไก่ละกัน นานแล้วไม่ได้ทำ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 25, 2006 3:56 am
โดย ยายหนู
ขั้นตอนแรก ล้างข้าวหอมมะลิ ๒ ถ้วย แล้วเทใส่ตะแกรงพักไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 26, 2006 8:32 am
โดย ยายหนู
วันนี้ยายหนูใช้น่องไก่ไม่มีหนังและกระดูก เพราะมันมีอยู่แล้ว เลาะเอามันออกให้หมด แล้วแยกไว้ จริงๆแล้วจะต้องใช้อกไก่ จึงจะสวย ฝานขิงสัก ๓ แว่น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 03, 2006 3:14 am
โดย ยายหนู
ต้มน้ำ ๔ ถ้วยตวง เติมเกลือ ๑ ช้อนชา ใส่ขิง ๔ แว่นนั้นลงไป ต้มให้เดือด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 05, 2006 4:56 am
โดย ยายหนู
ใส่ไก่ลงไป กดให้ไก่จม ห้ามคน ห้ามปิดฝา จะทำให้น้ำขุ่น เมื่อเดือดอีกครั้งลดไฟลง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 06, 2006 1:17 am
โดย ยายหนู
อย่าเพิ่งตักฟองทิ้ง ปล่อยจนกว่าไก่จะสุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 06, 2006 2:23 am
โดย ยายหนู
เมื่อไก่สุก ตักฟองทิ้งไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 06, 2006 4:16 am
โดย ยายหนู
เอากระทะก้นแบนตั้งไฟ ใส่มันไก่ลงไปเจียวจนเหลือง ตักกากออก ให้เหลือแต่น้ำมันไก่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 06, 2006 9:18 pm
โดย ยายหนู
เทข้าวลงไปผัดไปมา ประมาณ ๓ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 06, 2006 10:18 pm
โดย ยายหนู
ตวงน้ำต้มไก่ลงไป ๓ ถ้วย ใส่น้ำเท่าที่หุงข้าวปรกติ ยายหนูจะหุงข้าว ๒ น้ำ ๓

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 07, 2006 6:09 am
โดย ยายหนู
คนให้ทั่วอย่าให้ข้าวติดก้นหม้อ บุบกระเทียม ใส่ลงไป ๓-๔ กลีบ ยายหนูชอบขิงเลยฝานใส่ลงไป ๒-๓ แว่น แล้วปิดฝา ลดไฟลงต่ำสุด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 07, 2006 7:22 am
โดย ยายหนู
ตักไก่ออกใส่จานไว้ หาอะไรมาปิดหน่อย เพราะมันไม่มีหนัง เนื้อโดนลมจะแห้ง แล้วเอาน้ำซุปที่เหลืออยู่ในหม้อ ยกไปตั้งไฟเติมน้ำเปล่าลงไป ๑ ถ้วยตวง คนอร์ ๑/๓ ก้อน ใส่ฟักหรือหัวไชเท้า ต้มพอสุก ปิดไฟ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มี.ค. 07, 2006 9:33 am
โดย ยายหนู
สำหรับน้ำจิ้ม ยายหนูใช้ขิง พริกขี้หนู กระเทียม ในปริมาณเท่ากันทั้ง ๓ อย่าง เต้าเจี้ยว ๑ ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว ๑/๒ ลูก น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา และน้ำเปล่า ๒ ช้อนโต๊ะ ปั่นให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยชิมรสตามชอบ เติมซีอิ๊วหวาน ๑ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 08, 2006 1:53 am
โดย ยายหนู
หันมาเปิดหม้อข้าว สุกพอดีเลย ตักกระเทียมและขิงออกทิ้งไป

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มี.ค. 08, 2006 3:06 am
โดย ยายหนู
ยายหนูชอบข้าวนิ่ม ถ้าใครชอบแข็งก็ลดน้ำซุปลงสักครึ่งถ้วย

รูปภาพ