หน้า 2 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:10 am
โดย {แม่สลิ่ม}
หมูเนื้อแดง ล้าง หั่นบางพอประมาณไว้ค่ะ จุ๋มใช้ส่วนสะโพกที่ยังเหลืออยู่ในตู้เย็น

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:11 am
โดย {แม่สลิ่ม}
กุ้งสด ล้าง ปอกเปลือก จะผ่าหลังเอาเส้นดำหรือไม่ผ่าตามแต่สะดวกค่ะ วันนี้จุ๋มไม่ผ่า แอบขี้เกียจแหละ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:11 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:12 am
โดย {แม่สลิ่ม}
นิ่มแล้วหั่นแบบนี้ไว้ค่ะ ตรงก้านดอกไม่ต้องเอานะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:12 am
โดย {แม่สลิ่ม}
น้ำแช่เห็ดหอม กรองฝุ่นผงออกแล้วเก็บใส่ถ้วยไว้ค่ะ ถ้าทำแบบนี้ใช้น้ำแช่เห็ดหอมแค่ประมาณ ๒-๓ ช้อนโต๊ะ แต่ถ้าทำแบบหุงข้าวใช้เยอะกว่านี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:12 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ขิง ล้าง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆไว้ค่ะ ไม่ชอบจะไม่ใส่ก็ได้ แต่จะไม่หอมขิงค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:13 am
โดย {แม่สลิ่ม}
กระเทียม ปอกเปลือกนอกออกบ้าง ทุบ สับหยาบๆไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:13 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตั้งกระทะให้อุ่น ใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ ๔ ช้อนโต๊ะ เอากุนเชียงที่หั่นไว้ลงไปทอดไฟอ่อนๆค่ะ อย่าใช้ไฟแรงนะคะเดี๋ยวจะไหม้เสียก่อนสุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:17 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ทอดกุนเชียงจนสุกแล้วตักขึ้นใส่จานไว้ก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:18 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ใช้กระทะใบเดิมเมื่อกี้ ดูว่าน้ำมันในกระทะเหลือเท่าไร ถ้าเยอะเกินตักออกไปเสียบ้างค่ะ ไม่อย่างนั้นน้ำมันเยอะเดี๋ยวข้าวจะเลี่ยนไป ตั้งกระทะ น้ำมันอุ่นเอากระเทียมลงไปเจียวให้หอมค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
กระเทียมเริ่มเหลืองใส่หมูลงไปผัดค่ะ ผัดพอผิวนอกหมูตึงตัวพอค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ผิวนอกหมูตึงตัวเติมกุ้งสดลงไปผัดต่อค่ะ บางคนอาจจะใส่หมูและกุ้งพร้อมกัน แต่จุ๋มใส่ทีหลังเพราะถ้าใส่พร้อมกันกลัวว่ากุ้งจะสุกจนแข็งเกินไป ไม่อร่อยค่ะ ก็แล้วแต่จะชอบแบบไหนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ผัดพอกุ้งเปลี่ยนสีแบบนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่เห็ดหอมและขิงที่หั่นไว้ลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:21 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เติมน้ำแช่เห็ดหอมที่เก็บไว้ไป ๒-๓ ช้อนโต๊ะค่ะ เพื่อช่วยให้ขิงกับเห็ดหอมสุก และน้ำจะได้ไม่แห้งเกินไป แต่อย่าเติมมากเกินไปนะคะ เดี๋ยวข้าวจะแฉะอีก

รูปภาพ