ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ข้าวอบกุนเชียง ๓ สูตร (D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=52&t=31
หน้า
3
จากทั้งหมด
3
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:22 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม (๒ ช้อนโต๊ะ) ซีอิ๊วขาว (๑ ช้อนโต๊ะ) ซีอิ๊วเห็ดหอม (๑ ช้อนโต๊ะ) ถ้าใครไม่มีซีอิ๊วเห็ดหอมก็ใส่ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะแทนได้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:22 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
ผัดๆให้เครื่องปรุงเข้ากันกับเนื้อสัตว์ เห็ดหอมและขิงค่ะ ให้เดือดสักแป๊บ ปิดเตาค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:22 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอากุนเชียงที่ทอดไว้เทลงไปค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:23 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เคล้าๆให้กุนเชียงเข้ากับเครื่องที่ผัดไว้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:24 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เติมข้าวสวยที่ขูดไว้ลงไปค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:24 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เคล้าๆข้าวให้เข้ากับเครื่องที่ผัดไว้
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:24 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
ตักใส่ภาชนะทนไฟ จุ๋มใช้ประเภทเซรามิกที่เข้าเตาอบได้ค่ะ ถ้าใครไม่มีเตาอบก็เอาเข้าไมโครเวฟแทน แต่เลือกใช้ภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้นะคะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:24 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอาไปอบไฟ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ๖-๘ นาทีค่ะ แต่เตาอบจุ๋มอุณหภูมิมันร้อนเกินปรกติไป ๕ องศา จุ๋มเลยตั้ง ๑๗๕ องศานะจ๊ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:25 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
ครบเวลาก็เปิดฝาภาชนะ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟค่ะ หอมขิงอีกแล้วค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:25 am
โดย
{แม่สลิ่ม}
จุ๋มมีมะเขือเทศและแตงกวาอยู่ เลยเอามาทานเป็นผักเครื่องเคียง อร่อยไม่แพ้ข้าวอบหม้อดินเลยค่ะ