หน้า 4 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ผัดพอกุ้งเปลี่ยนสีแบบนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:20 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่เห็ดหอมและขิงที่หั่นไว้ลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:21 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เติมน้ำแช่เห็ดหอมที่เก็บไว้ไป ๒-๓ ช้อนโต๊ะค่ะ เพื่อช่วยให้ขิงกับเห็ดหอมสุก และน้ำจะได้ไม่แห้งเกินไป แต่อย่าเติมมากเกินไปนะคะ เดี๋ยวข้าวจะแฉะอีก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:22 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม (๒ ช้อนโต๊ะ) ซีอิ๊วขาว (๑ ช้อนโต๊ะ) ซีอิ๊วเห็ดหอม (๑ ช้อนโต๊ะ) ถ้าใครไม่มีซีอิ๊วเห็ดหอมก็ใส่ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะแทนได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:22 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ผัดๆให้เครื่องปรุงเข้ากันกับเนื้อสัตว์ เห็ดหอมและขิงค่ะ ให้เดือดสักแป๊บ ปิดเตาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:22 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เอากุนเชียงที่ทอดไว้เทลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:23 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เคล้าๆให้กุนเชียงเข้ากับเครื่องที่ผัดไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:24 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เติมข้าวสวยที่ขูดไว้ลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:24 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เคล้าๆข้าวให้เข้ากับเครื่องที่ผัดไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:24 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ตักใส่ภาชนะทนไฟ จุ๋มใช้ประเภทเซรามิกที่เข้าเตาอบได้ค่ะ ถ้าใครไม่มีเตาอบก็เอาเข้าไมโครเวฟแทน แต่เลือกใช้ภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:24 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เอาไปอบไฟ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ๖-๘ นาทีค่ะ แต่เตาอบจุ๋มอุณหภูมิมันร้อนเกินปรกติไป ๕ องศา จุ๋มเลยตั้ง ๑๗๕ องศานะจ๊ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:25 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ครบเวลาก็เปิดฝาภาชนะ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟค่ะ หอมขิงอีกแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 10:25 am
โดย {แม่สลิ่ม}
จุ๋มมีมะเขือเทศและแตงกวาอยู่ เลยเอามาทานเป็นผักเครื่องเคียง อร่อยไม่แพ้ข้าวอบหม้อดินเลยค่ะ

รูปภาพ