หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 7:52 pm
โดย มาราตี
ครบ ๓๐ นาที ปิดยกลงจากเตาไฟ เปิดฝาได้เลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 7:53 pm
โดย มาราตี
หยิบเรียงใส่จาน ๔-๕ ชิ้น ตามจำนวนคนทานต่อ ๑ คนค่ะ่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 7:55 pm
โดย มาราตี
แล้วนำชีสแผ่นวางข้างบน อย่าวางให้มิดนะคะ แค่ครึ่งๆก็พอค่ะ่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 7:58 pm
โดย มาราตี
ประมาณนี้ค่ะ่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 06, 2006 8:07 pm
โดย มาราตี
แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ความร้อน ๓๖๐ แค่ ๑ นาที (พอชีสเริ่มละลาย ก็ใช้ได้ค่ะ)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 07, 2006 6:29 am
โดย มาราตี
เสริฟได้เลยค่ะ่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มิ.ย. 12, 2006 11:34 am
โดย มาราตี
อาหารจานนี้ ต้องเสริฟตอนร้อนๆเท่านั้นนะคะ่ เย็นแล้วไม่อร่อยค่ะ่ และอบชีสก่อนที่จะทานเท่านั้นค่ะ่ อย่าอบไว้ก่อน เดี๋ยวชีสจะแข็งใช้ไม่ได้นะคะ ขอให้สนุกกับการทดลองอาหารจานเด็ดค่ะ่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 4:45 pm
โดย มาราตี
เพิ่มเติมเรื่องใบองุ่นนิดหนึ่งค่ะ เมื่อวานได้คุยกับเพื่อนบ้านคนกรีซและถามเค้าเรื่องใบองุ่น ได้เรื่องมาว่าถ้าจะใครจะใช้ใบองุ่นสดทำก็ได้ค่ะ่ แต่ใบองุ่นที่ต้มแล้วต้องใช้ครั้งเดียวให้หมด เพราะเก็บไม่ได้ค่ะ่ ถ้าจะเก็บนานก็ต้องต้มก่อน ใบองุ่นเลือกใช้ใบอ่อนๆ เค้าบอกว่าใช้ได้ทุกชนิดเลยนะคะ ไม่ว่าจะเขียวหรือแดง แต่ต้องไม่อ่อนมากไป ต้องดูขนาดด้วยว่าใช้ห่อได้ ไม่เล็กและอ่อนเกินไป ต้มในน้ำเดือด ๕ นาที จากนั้นเทน้ำออก กรองให้สะเด็ดน้ำแล้วนำไปใช้ห่อข้าวได้เลยค่ะ่ ตอนต้มถ้าใครจะใส่เกลือลงไปสักนิดหน่อย เค้าบอกว่าได้ค่ะ่ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดจ้า

นี่เป็นใบองุ่นในสวน กำลังแตกยอดสวยเลยจ้า ขนาดนี้แหละกำลังดีที่เราจะเอามาห่อข้าวกัน

รูปภาพ