หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:04 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่ต้นหอมลงไปค่ะ บางคนอาจจะใส่ส่วนโคนต้นหอม (ส่วนขาว) ตั้งแต่ตอนใส่ขิงและเห็ดก็ได้ค่ะ ถ้าชอบแบบนิ่มๆหน่อย แต่จุ๋มใส่ทีหลังพร้อมกับส่วนสีเขียวเลย ไม่ชอบต้นหอมสีขาวนิ่มๆน่ะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:05 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่ต้นหอมเสร็จ ปิดเตา แล้วคนให้ทั่วกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:06 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใส่ข้าวสวยที่ขูดไว้ลงไปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:08 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ใช้ตะหลิวเคล้าๆข้าวให้เข้ากับเครื่องปรุงที่ผัดไว้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:10 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
ตักข้าวที่ผสมแล้วใส่ภาชนะที่ทนไฟค่ะ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าที่หั่นไว้ ของจุ๋มใช้เตาอบเลยใส่ประมาณชามเซรามิกนะคะ ถ้าใครไม่มีเตาอบจะใช้ไมโครเวฟแทนก็ใส่ภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:11 pm
โดย {แม่สลิ่ม}
เอาเข้าเตาอบอุณหภูมิประมาณ ๑๘๐ องศาเซลเซียส นาน ๕-๘ นาที ครบเวลาก็เอาออกมาเปิดฝา จัดเสริฟเลยค่ะ หอมขิงมากๆเลยจ้า จะทำน้ำปลาพริกอีกถ้วยเพื่อเพิ่มความแซ่บก็แล้วแต่ชอบนะจ๊ะ

รูปภาพ