ครัวไกลบ้าน
คลังเมนูอาหาร
http://kruaklaibaan.com/
ข้าวอบหม้อดิน(D)
http://kruaklaibaan.com/viewtopic.php?f=52&t=32
หน้า
2
จากทั้งหมด
2
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:04 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ใส่ต้นหอมลงไปค่ะ บางคนอาจจะใส่ส่วนโคนต้นหอม (ส่วนขาว) ตั้งแต่ตอนใส่ขิงและเห็ดก็ได้ค่ะ ถ้าชอบแบบนิ่มๆหน่อย แต่จุ๋มใส่ทีหลังพร้อมกับส่วนสีเขียวเลย ไม่ชอบต้นหอมสีขาวนิ่มๆน่ะค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:05 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ใส่ต้นหอมเสร็จ ปิดเตา แล้วคนให้ทั่วกันค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:06 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ใส่ข้าวสวยที่ขูดไว้ลงไปค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:08 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ใช้ตะหลิวเคล้าๆข้าวให้เข้ากับเครื่องปรุงที่ผัดไว้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:10 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
ตักข้าวที่ผสมแล้วใส่ภาชนะที่ทนไฟค่ะ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าที่หั่นไว้ ของจุ๋มใช้เตาอบเลยใส่ประมาณชามเซรามิกนะคะ ถ้าใครไม่มีเตาอบจะใช้ไมโครเวฟแทนก็ใส่ภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้ค่ะ
โพสต์แล้ว:
อาทิตย์ ส.ค. 19, 2007 12:11 pm
โดย
{แม่สลิ่ม}
เอาเข้าเตาอบอุณหภูมิประมาณ ๑๘๐ องศาเซลเซียส นาน ๕-๘ นาที ครบเวลาก็เอาออกมาเปิดฝา จัดเสริฟเลยค่ะ หอมขิงมากๆเลยจ้า จะทำน้ำปลาพริกอีกถ้วยเพื่อเพิ่มความแซ่บก็แล้วแต่ชอบนะจ๊ะ