ส่วนผสม สำหรับ ๖ ชิ้น
◊ แป้งสาลีทำขนมปัง ๓๐๐ กรัม (ที่เยอรมนี ใช้แป้ง Type ๕๕๐)
◊ เกลือ ๓/๔ ช้อนชา (หรือเกือบ ๑ ช้อนชา)
◊ น้ำผึ้ง ๑ ช้อนชา
◊ น้ำตาลวานิลลา ๑/๒ ช้อนชา
◊ ยีสต์แห้ง ๒ + ๑/๒ ช้อนชา
◊ ไข่ไก่ (เบอร์ L) ๑ ฟอง
◊ น้ำอุ่น ๑๓๐-๑๕๐ ซีซี (น้ำ + ไข่ไก่ = ๑๘๐ ซีซี)
◊ สีผสมอาหาร สีเหลือง สีน้ำตาล อย่างละ ๑ หยด (ไม่ใช้ก็ได้ค่ะ)
◊ เนยขาว (Shortening) ใช้ทามือและโต๊ะตอนคลึงก้อนแป้งขึ้นรูป (ใช้แป้งโรยนวลก็ได้ค่ะ)
วิธีทำ เตรียมแป้ง เกลือ ใส่ไว้ในโถผสม และก็เตรียมน้ำอุ่นไว้ด้วยค่ะ จากนั้นตอกไข่ใส่ถ้วยตวง (เราแบ่งไข่ขาวเก็บไว้เคลือบขนมตอนอบประมาณ ๒ ช้อนชา + น้ำ ๒ ช้อนชา) แล้วเทน้ำอุ่นลงไปในถ้วยตวงไข่ให้ได้ปริมาตร ๑๘๐ ซีซี ถ้าจะใส่สีก็หยดใส่ส่วนผสมตอนนี้เลยค่ะ