หน้า 3 จากทั้งหมด 3

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 03, 2009 8:35 am
โดย ผักชีลาว
พออบสุกเอาออกมาพักที่อุณหภูมิห้อง วางบนตะแกรงให้คลายความร้อน พอเริ่มเย็นผิวขนมปังจะแตกป็นลายค่ะ จากนั้นก็จับมาถ่ายรูปหมู่ไว้เป็นที่ระลึก เก็บในภาชนะปิดฝา ถ้าจะรับประทานใช้วิธีอุ่นจากเตาปิ้งขนมปังหรือเตาอบ (สเปรย์น้ำที่ขนมปังเล็กน้อยก่อนอุ่นในเตาอบค่ะ) ถ้าขยันทำเยอะแยะก็เก็บช่องแข็งก็ได้ค่ะ แล้วค่อยอุ่นด้วยเตาอบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 03, 2009 8:47 am
โดย ผักชีลาว
ขนมปังที่ได้ชิ้นใหญ่ขึ้น เปลือกขนมบางกรอบ เนื้อขนมนุ่มเบาฟู หนูทำได้!!! เนื้อขนมไม่ได้นุ่มเหมือนขนมปังหวานและขนมปังเนยสดนะคะ เป็นสไตล์ขนมปังเปลือกแข็ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 03, 2009 8:52 am
โดย ผักชีลาว
รูปนี้เป็นก้นขนมปัง ตอนอบพลิกกลับขึ้นด้านบนช่วง ๕ นาทีสุดท้ายค่ะ จะได้สีสวย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 06, 2009 1:59 pm
โดย ผักชีลาว
นอกจากจะขึ้นรูปเป็น Broetchen แล้ว ยังขึ้นรูปเป็นขนมปังเปลือกแข็งเป็นแท่ง (Baguette) ได้ด้วยค่ะ มีรูปมาให้ดู รูปก่อนอบ กรีดลายเยอะไปค่ะ สามครั้งน่าจะกำลังดี และทำชิ้นใหญ่ไป ถ้าทำ ๓ ชิ้นก็ได้เล็กเรียวกว่าค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มิ.ย. 06, 2009 2:01 pm
โดย ผักชีลาว
รูปนี้อบแล้ว เก็บรูปมาจากบล็อคค่ะ ที่ครัวฯคงไม่ต้องลงเพิ่ม เพราะทุกอย่างเหมือนกัน แตกต่างแค่ตอนขึ้นรูปเท่านั้นเอง

รูปภาพ