หน้า 6 จากทั้งหมด 7

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:00 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ก่อนหน้าครบเวลาสัก ๒๐ นาทีไปเปิดเตาอบรอไว้ก่อนที่่ ๑๘๐ องศาเซลเซียส ไฟบนและล่างค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:00 am
โดย {แม่สลิ่ม}
พอครบเวลา แป้งมันจะขึ้นอืดแบบนี้นะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:01 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ซูมใกล้ๆ จะเห็นว่ามันอืดมากๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:01 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ก่อนอบเอาเนยสดที่เหลือทาด้านบนหน่อยค่ะ จริงๆจะใช้ไข่แดงตีพอแตกทาก็ได้ หน้าขนมอบเสร็จก็จะเงา แต่จุ๋มขี้เกียจตอกไข่ค่ะ ใช้เนยที่เหลือทาเอาค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:01 am
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วก็เอาเข้าเตาอบ ๑๐-๑๒ นาทีนะคะ หรือจนกระทั่งสุก จุ๋มก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเช็คขนมปังสุกต้องเช็คยังไง รอผู้รู้มาตอบนะคะ แต่จุ๋มสังเกตสีเอาค่ะ กะพอเอาออกมาแล้วลองชิมดูค่ะ แต่จุ๋มก็อบ ๑๒ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:02 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ครบเวลาเอาออกจากเตาทันทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:02 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ทาเนยสดด้านบนอีกหน่อยค่ะ ขนมจะได้เงาๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:02 am
โดย {แม่สลิ่ม}
เอาออกจากพิมพ์ ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นที่อุณหภูมิห้องค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:02 am
โดย {แม่สลิ่ม}
แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:02 am
โดย {แม่สลิ่ม}
ก็จะได้ขนมปังเนยสดแล้วค่ะ พ่อพระชิมแล้วบอกแล้วว่าใช้ได้ นิ่มดี คนทำสบายใจแล้ว คราวหน้าจะทำขนมปังไส้ไก่ ไส้ทูน่า และไส้น้ำพริกเผาหมูหยองค่ะ ถ้าไม่ผ่านขนมปังเนยสดก่อนก็จะทำไม่ได้ เพราะตัวแป้งเหมือนกันค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:03 am
โดย {แม่สลิ่ม}
อยากจะบอกว่า มันยากกว่าเค้กอีกค่ะ ใครไม่มีเครื่องตีไข่แบบรุ่นใหญ่อย่าทำเลยค่ะ ขืนนวดมือจะเมื่อยมากๆกล้ามขึ้นแน่ๆค่ะ ต้องมีความอดทนสูงด้วยค่ะ คุณแหม่มเคยบอกจุ๋มว่าขนมปังยากค่ะ แล้วก็ต้องอ่านหนังสือเยอะๆ จุ๋มก็พยายามสุดตัวได้เท่านี้ก่อนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ส.ค. 25, 2007 9:03 am
โดย {แม่สลิ่ม}
๒ กล่องนี้ให้พ่อพระไปกินที่ทำงานเขาพรุ่งนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.ย. 26, 2007 7:40 pm
โดย แม่มีนา
ได้เวลาเอามาส่งเสียทีค่ะ ดองไว้นานแล้ว อบนานไปหน่อยค่ะ หน้าเลยเกรียมไปหน่อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ย. 27, 2007 3:46 pm
โดย แม่มีนา
อันนี้เอาไอซิ่งโรยหน้าให้ดูขาวนวลขึ้นค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ย. 29, 2007 10:35 pm
โดย แม่มีนา
เดี๋ยวผ่าให้ดูข้างในนะคะคุณป้าขา ไม่รู้ทำไม มันไม่นิ่มชื้นๆเหมือนที่เคยทานเลย ไม่รู้เป็นเพราะอากาศที่นี่แห้งหรือเปล่านะคะ ที่เห็นดำๆอยู่ข้างในเป็นผงอบเชยโรยผสมน้ำตาลค่ะ สงสัยจะไม่มีอนาคตทำขนมปังทานเองเสียแล้วค่ะ แต่ขอบคุณนะคะคุณป้าที่ใจดีแบ่งสูตรให้ค่ะ

รูปภาพ