หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 30, 2006 4:20 am
โดย ปุ๊กเมลเบิร์น
<span style='color:#FF0059'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>บิบิมบับร้อน สูตรจากร้านอาหารเกาหลี</span></span>

ใช่เมนูที่คุณหมูแดงเคยถามหาหรือเปล่าคะ ปุ๊กไปเจอมาเลยคัดลอกมาจากเว็ปไซต์ค่ะ เป็นของร้านอาหารเกาหลี Yoo Rim Jeoung ซึ่งเป็นเมนูนิยม และเป็นสูตรอาหารเด็ดประจำร้านมาให้

บิบิมบับร้อน (๔๕๐ แคลอรี) เวลาที่ใช้ปรุง ๔๐ เครื่องปรุงสำหรับ๑ คน

เครื่องปรุง

◊ ข้าวสวย ๑ ทัพพี
◊ ถั่วงอกหัวโตยำ ๑ ถ้วย
◊ ผักโขมยำ ๑ ถ้วย
◊ กิมจิมะละกอ ๑ ถ้วย
◊ กิมจิผักกาด ๑ ถ้วย
◊ เห็ดหอมยำ ๑ ถ้วย
◊ น้ำมันงา ๑ ช้อน
◊ เนื้อวัวย่างหรือเนื้อหมูย่าง ๑ ถ้วย
◊ ไข่ไก่ ๑ ฟอง
◊ ซอสพริกเกาหลี (โกซุจัง) ๑ ถ้วย

วิธีการปรุง

◊ นำชามหินมาเคล้าภายในด้วยน้ำมันงาใส่ข้าวสวยลงไป
◊ นำถั่วงอกหัวโตยำ ผักโขมยำ กิมจิมะละกอ กิมจิผักกาด เห็ดหอมยำ วางเรียงบนข้าว ตรงกลางวางเนื้อหมูย่าง หรือเนื้อวัวย่าง
◊ นำชามหินตั้งบนไฟอ่อนๆ ให้ชามหินร้อนเพื่ออบข้าวและเครื่องปรุงต่างๆ ใช้เวลาประมาณ ๗-๑๐ นาที
◊ นำไข่ไก่ทอดเป็นไข่ดาว สุกหรือไม่สุกแล้วแต่ชอบ วางบนข้าวในชามหินร้อน
◊ นำชามหินร้อนออกจากเตาวางบนภาชนะกันร้อน แล้วใส่ซอสพริกเกาหลีคลุกเคล้าให้เข้ากัน รับประทานขณะร้อนๆได้เลย

เคล็ดลับแนะนำ เคล็ดลับที่จะให้อาหารในชามของเราอร่อยน่ากินอยู่ตลอดเวลา ก็ตรงที่ใช้ชามหินนี่แหละครับ ชามหินจะเก็บความร้อนไว้ได้นาน ขณะรับประทานอาหารจะอุ่นอยู่ตลอดเวลา คุณสามารถนำไปใส่อาหารชนิดอื่นๆได้ ถ้าหากต้องการให้อาหารของคุณอุ่นอยู่ได้นาน

รูปภาพ