หน้า 1 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ค. 01, 2006 11:01 pm
โดย แตง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมปังไส้หมูแดง-ไส้หมูหยองน้ำพริกเผา โดย... แตง</span></span>

หน้าตาทำออกมาแล้วเป็นอย่างนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 04, 2006 10:55 pm
โดย แตง
นี่ไส้หมูหยองน้ำพริกเผา ผ่าให้เห็นไส้ด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 06, 2006 8:35 pm
โดย แตง
เมื่อวันเสาร์ไปเดินไชน่าทาวน์มา เค้ามีร้านขายพวกขนมปัง ขนมเค้ก ก็เข้าไปสำรวจดูสักหน่อย เห็นคนแน่นร้านเลย ขายดีมาก เราก็ดูราคาว่าเท่าไหร่ ปรากฏว่าราคาแพงพอสมควร อย่างขนมปังก้อนใหญ่แบบที่เห็นรูปแรกข้างบนน่ะ ชิ้นละ ๑.๑๕ เหรียญ อย่างอื่นๆก็ไม่ราคาต่ำกว่านี้ บางอย่างชิ้นละ ๒ เหรียญกว่าแน่ะ ทีนี้พ่อบ้านเราก็อยากลองชิมดู เราเลยซื้อให้ ๑ ชิ้นแล้วบอกว่าจะทำให้ ชี้ดูว่าชอบแบบไหน แกก็ชอบหลายอย่างเลย วันนี้เราเลยต้องทำตามสัญญาที่ให้ไว้ คือทำขนมปังไส้หมูแดงให้ แต่ไส้ไม่พอเลยทำไส้หมูหยองน้ำ้พริกเผาด้วยเลย ใครมีฝีมือดีๆน่าทำขายนะ ทั้งฝรั่ง ไทย จีน แขก แม็ก รุมซื้อกันแน่นร้านเลย มาดูของเราดีกว่าว่าทำอย่างไร

ส่วนผสม

◊ แป้งสาลีอเนกประสงค์ ๔ ถ้วยตวง (ใครมีแป้งขนมปังก็ใช้แป้งขนมปัง)
◊ ไข่ไก่ ๒ ฟอง
◊ ยีสต์ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา
◊ น้ำตาลทราย ๑ ช้อนชา
◊ นมสด ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ มาการีน หรือ เนย ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ น้ำอุ่น ๑/๔ ถ้วยตวง

ข้างบนนี้เป็นเครื่องทำตัวขนมปัง สูตรนี้ทำก้อนใหญ่ได้ ๗ ก้อน ทำก้อนเล็กได้ ๒๑ ก้อน ของเราทำก้อนใหญ่ ๕ ก้อนและเล็กอีก ๖ ก้อนน่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 09, 2006 9:02 pm
โดย แตง
เริ่มเตรียมแป้งก่อนโดยเอายีสต์ และน้ำตาลทรายใส่ชาม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 09, 2006 9:04 pm
โดย แตง
เทน้ำอุ่นลงไปไม่ต้องคน ปล่อยทิ้งไว้ให้มันฟูขึ้นเองตามธรรมชาติ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 09, 2006 9:05 pm
โดย แตง
ทิ้งไว้แล้วมันจะขึ้นอย่างนี้มีฟองปุดๆออกมา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 09, 2006 9:07 pm
โดย แตง
ทีนี้ก็ตวงแป้ง ๒ ถ้วยตวงก่อน ร่อนสัก ๒ ครั้งแล้วใส่ชามอ่าง ใส่เกลือป่น นมสด มาการีน และไข่ไก่ลงไปในแป้ง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มิ.ย. 09, 2006 9:10 pm
โดย แตง
เทยีสต์ที่ขึ้นแล้วลงไปด้วย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. มิ.ย. 15, 2006 9:21 pm
โดย แตง
คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี กวนจนส่วนผสมเหนียวอย่างนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 10:48 pm
โดย แตง
ตวงแป้งอีก ๒ ถ้วยตวง ที่เหลือร่อนด้วย ๒ ครั้ง เทใส่ลงไปในส่วนผสมที่กวนไว้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 11:01 pm
โดย แตง
ทีนี้ก็ใช้มือนวด เทส่วนผสมลงบนโต๊ะจะได้นวดสะดวกหน่อย ใช้สันมือนวดในลักษณะผลักออกไป ใช้ทั้งสองมือเลยนะ ในรูปเราใช้มือเดียวเพราะอีกมือถือกล้องถ่ายรูปอยู่

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 11:03 pm
โดย แตง
ทบเข้ามาอีก แล้วก็ดันออกไปอีกทำไปจนแป้งนุ่มเนียน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 11:04 pm
โดย แตง
ใครมีวิธีการอื่นก็ทำตามแบบที่ถนัดก็แล้วกันนะ นวดยังไงก็ได้ให้แป้งนุ่มเนียนมือ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 11:07 pm
โดย แตง
เอาไขมันทาชามหรือถาดที่จะพักแป้ง จะใช้มาการีน เนย เนยขาว หรือน้ำมันพืชก็ได้ตามที่มี ของเราใช้เนยขาวทา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ มิ.ย. 28, 2006 11:09 pm
โดย แตง
เอาแป้งที่นวดแล้วใส่ลงไป

รูปภาพ