หน้า 4 จากทั้งหมด 5

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 01, 2006 11:12 am
โดย น้ำขิง
ทำ ๒ ไส้ค่ะ ไส้หมูแดง และไส้ทูน่า (ขอนอกสูตรครูนิดหนึ่ง) เพราะไม่มีหมูหยองค่ะ ก็เลยใช้ทูน่ากระป๋องทำอีกไส้หนึ่ง ซึ่งไส้ทูน่าก็มีหอมหัวใหญ่หั่นชิ้นเล็กๆ ๑/๒ หัว แครอทหั่นชิ้นเล็กๆ ๑ หัว แป้งสาลี ๑ ช้อนโต๊ะ ผัดทั้ง ๓ อย่างให้สุก จากนั้นก็ใส่ทูน่าในน้ำเกลือ ๑ กระป๋อง (ใส่น้ำที่แช่ทูน่านิดหน่อยด้วยจะได้ไม่แห้ง) ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่เกลือ และพริกไทยเล็กน้อย ก็จะได้ไส้ทูน่าจ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 01, 2006 3:43 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
อบขนมปังครั้งแรกในชีวิต ตื่นเต้นค่ะ ร้อนๆออกมาจากเตาเลยเอามาโชว์หน่อย ลูกใหญ่มากค่ะ กินลูกเดียวรับรองจุก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.ค. 01, 2006 5:02 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
อันนี้โชว์ไส้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 06, 2006 7:11 pm
โดย Kevinkind
เมื่อวานหนึ่งลองทำขนมปังไส้หมูแดงสูตรที่พี่แตงลงไว้ เป็นการทำขนมปังครั้งแรกในชีวิต สนุกมากค่ะ ได้ทั้งนวดทั้งชกกับเจ้าแป้งขนมปัง จนน่วมไปเลย ขนมปังที่ได้ก็ออกมารสชาติอร่อยดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 06, 2006 8:10 pm
โดย Kevinkind
แต่ตอนแรกที่ออกมาจากเตาอบ เหมือนจะกรอบนอกนุ่มใน (เหมือนจะแข็งๆ) ยังไงไม่รู้ค่ะ นึกว่าตัวเองทำผิดสูตรซะแล้ว พอเก็บไว้ในตู้เย็น ๑ คืน ตอนเช้าเอามาเข้าไมโครเวฟออกมาอุ่นๆ ทานแล้วก็นุ่มอร่อยดีค่ะ ลองดูจากภาพนะคะ ไม่มีงาเลยไม่ได้โรยหน้าค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 20, 2006 4:29 pm
โดย เอลิสา
ทำเก็บเอาไว้กินเยอะๆค่ะครู นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น อีกส่วนหนึ่งเข้าไปในท้องซะแล้ว ไม่รู้ว่าจะเก็บได้เกิน ๒ วันหรือเปล่า เพราะเข้าไปในครัวเมื่อไหร่เป็นต้องหยิบมากินทุกที งานนี้แฟนขอบายค่ะ เพราะเค้าบอกว่ามันแปลกๆ มีน้ำพริกในขนมปังด้วย เลยเสร็จเราคนเดียวเต็มๆ ยังดีที่เหลือไว้ให้ครูตรวจ เพื่อนๆมาหยิบไปกินเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ค. 24, 2006 8:45 pm
โดย cake
ครูขา เป็นครั้งแรกที่ใจกล้าทำขนมเบเกอรี่แบบอบค่ะ มีครูดี สูตรดีขนมไม่ผิดหวังเลยค่ะ อร่อยจริงๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 30, 2006 12:45 am
โดย Amelia
ส่งการบ้านด่วนค่ะ ร้อนๆจากเตา เพิ่งอบเสร็จค่ะ ครูแตง ขนมปังไส้หมูหยองทรงเครื่อง ไส้หมูแดง และไส้เนยสดค่ะ ยกให้ครูทั้งถาดเลยค่ะ ได้ ๒๔ ลูกค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 30, 2006 12:58 am
โดย Amelia
อย่างละลูกนะคะ ไส้หมูหยองทรงเครื่องงาขาว ไส้หมูแดงงาดำ เนยสดมีน้ำตาลผงโรยหน้าค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 30, 2006 1:01 am
โดย Amelia
ผ่าให้ครูดูไส้หมูแดงกับเนยสดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ค. 30, 2006 1:07 am
โดย Amelia
ไส้หมูหยองทรงเครื่อง เนื่องจากมีเพื่อนซื้อหมูหยองของเอสแอนด์พีมาฝากจากเมืองไทยค่ะ ก็เลยเอามาทำไส้ มีหมูหยองอบพร้อมกับพริกแห้ง ใบมะกรูด และกระเทียมเจียวค่ะ ส่วนหมูหยองเปล่าแบบเค็มของอเมริกา เอามาวางปุ๊บ ลูกชายคว้าไปกินเปล่าๆเกือบหมด เลยไม่พอทำค่ะ หอม อร่อยค่ะครูแตง แต่แจ๋ชิมนิดเดียวเองค่ะ เก็บไว้แจกเพื่อนๆ และให้สามีทานกับกาแฟตอนเช้า แจ๋ไม่ค่อยชอบขนมเท่าไหร่ค่ะ แต่ชอบทำมากกว่า อันนี้ก็เป็นขนมปังที่ทำครั้งแรกค่ะ ดีใจมากค่ะ ที่ทำสำเร็จ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 6:11 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
อกลัวโดนตัดออกจากกองมรดกครัวไกลบ้าน รีรีบกระวีกระวาดทำการบ้านมาส่ง วันนี้มี ๒ ไส้ค่ะ ไส้หมูแดงกับไส้มันเทศ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 6:12 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
ดูชัดๆหน่อยซิ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 09, 2007 6:12 pm
โดย แม่น้องจ๊อด
หยิบเลยค่ะ คนละลูกสองลูก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ม.ค. 15, 2007 1:03 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
ใช้เวลาทำนานมากค่ะ กว่าแป้งจะพองตัวตาแสนเหนื่อยเลยค่ะ แต่ก็คุ้มนะคะ แฟนตาหม่ำไป ๔ ลูกเต็มๆ ตาชอบไส้หมูมากค่ะ อร่อย ขอบคุณคุณครูแตงมากๆนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆค่ะ ได้สูํตรอร่อยอย่างนี้ ตาไม่เอาคะแนนก็ได้ค่ะ นี่ค่ะ หน้าตาเจ้าขนมปังแสนอร่อย

รูปภาพ