หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 06, 2006 1:19 am
โดย cake
น้ำส้มสายชู

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 06, 2006 1:20 am
โดย cake
น้ำตาลทรายหรือน้ำเชื่อม เมย์เลือกใช้น้ำเชื่อมค่ะ เพราะคนแล้วเข้ากันรวดเร็วดีค่ะ ทำน้ำเชื่อมโดยใช้น้ำตาลทรายขาวกับ น้ำเปล่าในอัตราส่วน ๑ : ๑ เคี่ยวให้เดือดซักครู่ ทิ้งไว้ให้เย็นก็นำมาใช้ได้ค่ะ ส่วนที่เหลือใส่ภาชนะเก็บในตู้เย็นไว้ใช้ได้อีกค่ะ ถ้าจะทำเป็นอาจาดก็ใช้พริกชี้ฟ้า แล้วใส่แตงกวา หอมแดงซอย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 06, 2006 1:20 am
โดย cake
น้ำจิ้มข้าวหมกไก่ที่ปรุงเสร็จแล้วค่ะ ออกรสหวานปนเปรี้ยวเล็กน้อย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 06, 2006 1:21 am
โดย cake
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ ตอนหั่นแตงกวาไม่คิดว่าจะดูชิ้นใหญ่ขนาดนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ส.ค. 06, 2006 1:22 am
โดย cake
โรยหอมเจียวด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.ย. 10, 2006 2:01 am
โดย Mooyong
เมื่อวานนี้ได้ของที่แม่ส่งมาให้ หนึ่งในนั้นมีผงข้าวหมกไก่ ซึ่งข้าวหมกไก่นี้สามีหนิงโปรดมากๆ แม่ก็รู้ใจลูกเขยส่งมาให้เพราะยังหาซื้อที่นี่ไม่ได้เลย เคยทำตามสูตรแบบที่เขียนไว้ข้างซองนานมาแล้วแต่ไม่อร่อย พอดีเก็บสูตรที่คุณเมย์เคยลงไว้ ก็เลยถือโอกาสทำการบ้านส่งครูเมย์ซะเลย แอบใส่มันฝรั่งเข้าไปด้วยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ อร่อยมากค่ะ ขอบอกว่านี่ทำเป็นวันที่ ๒ แล้วนะคะ เพราะหมักไก่ไว้เยอะมากๆ แบ่งให้เพื่อนๆครัวไกลบ้านกินได้ถ้วนทั่วเชียวละค่ะ สาเหตุุุุุุที่หมักเยอะเพราะตอนดูสูตรเห็นรูปโยเกิร์ตในถ้วย แต่ไม่รู้ว่าปริมาณเท่าไหร่ เห็นอีกรูปเป็นรูปกระป๋องโยเกิร์ตขนาด ๓๒ ออนซ์ แล้วคุณเมย์บอกว่าใช้ ๒ เท่าของในชาม เลยซื้อโยเกิร์ตขนาดเดียวกันมา ๒ กระป๋อง ลองใส่ไปกระป๋องแรกกับผงหมัก ๑ ซอง ปรากฎว่าโยเกิร์ตท่วมผงหมักมากเลย แต่จะตักโยเกิร์ตทิ้งก็สายไปแล้วเลยต้องเลยตามเลย ใส่ผงหมักเพิ่มเรื่อยๆ แล้วก็ใส่ไก่เพิ่มเรื่อยๆด้วย นี่กินมา ๒ วันแล้ว ยังเหลือไก่ที่หมักไว้ในตู้เย็นอีกตั้งครึ่งถุง คราวนี้สมใจแฟนหนิงล่ะ กินกันจนตายไปข้างเลยคราวนี้ ดีเหมือนกันนะ จะได้ไม่ขอให้ทำให้กินอีก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 2:25 pm
โดย nichuda
มาแล้วค่ะ ผลพวงจาก breakfast yogurt น้องรี ทำให้พี่กุ้งต้องผลิตโยเกิร์ตไว้ประจำบ้านค่ะเพราะชอบมากๆ วันนี้นึกอยากินข้าวหมกไก่เลยบันดาลได้ในพริบตา เพราะมีเครื่องปรุงครบ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.ย. 11, 2006 2:55 pm
โดย nichuda
อร่อยมากๆค่ะสูตรน้องเมย์ หนุ่มฝากขอบคุณมาด้วยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 24, 2007 10:58 pm
โดย Amelia
อร่อยมากๆค่ะครูเมย์ แต่ไม่มีอาจาดนะคะ ขี้เกียจทำ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ หมักกับโยเกิร์ตแล้วกลิ่นไม่ฉุนและนุ่มค่ะ ภูภูบอกอร่อยมากๆ รอบดึก ๓ ทุ่มกว่า ขออีกจานก่อนนอน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ ก.พ. 24, 2007 10:59 pm
โดย Amelia
อีกรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 05, 2007 8:55 pm
โดย wasinee
ขอบคุณมากนะคะสำหรับสูตร อร่อยจริงๆค่ะ สามีกินคนเดียว ๒ จานเลยค่ะ กินเสร็จนั่งอยู่กับที่เลยค่ะลุกไม่ขึ้น อิ่มจัด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ มี.ค. 05, 2007 8:57 pm
โดย wasinee
เพื่อเพื่อนๆค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 12, 2007 6:14 am
โดย immyjean
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ข้าวหมกไก่ โดย... immyjean</span></span>

เอารูปมาให้ดูกันก่อนค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 12, 2007 6:15 am
โดย immyjean
อีกรูปค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ก.ค. 12, 2007 6:27 am
โดย immyjean
ผงข้าวหมกไก่

◊ ผงกะหรี่ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ผงขมิ้น ๒ ช้อนชา
◊ เม็ดผักชีผง ๒ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ผงยี่หร่า ๑ ช้อนชา
◊ ผงอบเชย ๑ ช้อนชา
◊ ผงกานพลู ๑/๒ ช้อนชา
◊ ลูกกระวาน ๑ ช้อนชา เอาแต่เม็ดตำให้ละเอียด
◊ โป๊ยกั๊ก ๑ ดอกใหญ่ หรือ ๒ดอกเล็ก ตำให้ละเอียด

คนให้เข้ากันดี

รูปภาพ