หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 12, 2006 10:00 pm
โดย pimja
วันนี้เรามาทำขนมปังโยเกิร์ตกันนะคะ พิมชอบทำขนมปังค่ะ แฟนก็ชอบ พิมก็เลยสรรหาวิธีทำที่ทำแล้วอร่อย

ส่วนผสม

◊ &nsbp; &nsbp;แป้งสาลี ๓๐๐ กรัม
◊ &nsbp; &nsbp;แป้งสาลีแบบไม่ขัดขาว (แป้งโฮลวีท) ๓๐๐ กรัม
◊ &nsbp; &nsbp;ผงฟู ๒ ช้อนชา
◊ &nsbp; &nsbp;เบ็คกิ้งโซดา ๑ ช้อนชา
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำตาล ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ &nsbp; &nsbp;เกลือ ๑ ช้อนชา
◊ &nsbp; &nsbp;ไข่ ๑ ฟอง
◊ &nsbp; &nsbp;โยเกิร์ต ๔๒๕ กรัม

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 12, 2006 10:14 pm
โดย pimja
วิธีทำ

◊ &nsbp; &nsbp;เริ่มจากผสมแป้ง ผงฟู เบ็คกิ้งโซดา น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน หรือร่อนก็ได้ค่ะ พิมใช้แบบคนให้เข้ากันน่ะค่ะ
◊ &nsbp; &nsbp;จากนั้นก็ตีไข่กับโยเกิร์ต
◊ &nsbp; &nsbp;เทลงในส่วนของแป้ง ก็ใช้เครื่องตี หรือตะกร้อมือก็ได้ค่ะ จะออกมาได้ตามรูปนี้แหละค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ก.พ. 12, 2006 10:17 pm
โดย pimja
◊ &nsbp; &nsbp;จากนั้นก็นวดด้วยมือ โรยด้วยแป้งและก็นวด ตัวโดต้องไม่เหลวและไม่นิ่มจนเกินไป และก็ปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ หรือใส่ในฟอร์มสี่เหลี่ยมก็ได้ค่ะ ใช้แป้งโรยหน้าเล็กน้อย
◊ &nsbp; &nsbp;อบด้วยไฟ ๒๐๐ องศาเซลเซียส ประมาณ ๑๐ นาที และปรับไฟเป็น ๑๙๐ องศา อบต่อประมาณ ๒๕-๓๐ นาที หรือจนเหลืองค่ะ

รูปภาพ