หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 10:38 am
โดย กมลวัทน์
ถั่ว Poir chiches ใส่ลงไปในหม้อปลาหมึกหมูไก่เลยค่ะ ตั้งไฟกลางไปเรื่อยๆจนเดือดค่ะ ตอนนี้เราก็ปรุงรสโดยการใส่เกลือนะคะ ชิมรสดูให้ออกเข้มข้นค่ะ รสหวานเราจะได้จากเนื้อสัตว์อยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าใครจะใส่คนอร์หรือว่าแม๊กกี้ลงไปซักก้อนก็ได้ค่ะ ถั่วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ไม่รู้ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 10:51 am
โดย กมลวัทน์
ระหว่างที่รอนะคะเรามาเตรียมกระเทียม หอม มะเขือเทศ พาร์ซลีย์ สับใส่ถ้วยไว้ค่ะ บางสูตรเค้าจะไม่ใส่หอมสับนะคะ ฉะนั้นใครจะไม่ใส่ก็ได้นะคะ ไม่ผิดกติกามารยาทแต่อย่างใดค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 10:53 am
โดย กมลวัทน์
เตรียมกระทะตั้งไฟเลยค่ะ (อายกระทะมาก ใช้งานอย่างคุ้มค่าค่ะ ไม่ยอมทิ้ง อันนี้หนาแล้วก็หนักมากด้วย เอาไว้ทำ paella โดยเฉพาะ) ใช้กระทะแบนค่ะ หนาๆหน่อยก็ดีนะคะ เพราะเวลาหุงข้าวก้นกระทะจะได้ไม่ใหม้ค่ะ ก้นลึกนิดหน่อยค่ะ จริงๆแล้วเค้าจะมีกระทะสำหรับทำ paella โดยเฉพาะ แต่ติงติงงกค่ะ ไม่อยากเสียเงินเลยใช้กระทะทำธรรมดานี่แหละ ใส่น้ำมันสัก ๑ ช้อนโต๊ะพอค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 10:55 am
โดย กมลวัทน์
พอน้ำมันร้อนเอากระเทียม มะเขือเทศ หอม พาร์ซลีย์ ลงไปผัดเลยค่ะ ผัดพอสุกซัก ๑ นาที ก็ใส่ข้าวสารลงไปค่ะ (ข้าวสารไม่ต้องล้างนะคะ เอาไปร่อนฝุ่นผงออกก็พอค่ะ) ตามด้วยผงหญ้าฝรั่น หรือผงสีเหลืองสำหรับ paella ค่ะ ผัดให้สีเข้ากันดีกับข้าวค่ะ ตามด้วยพริกหวาน (ตอนนี้จะไม่มีรูปนะคะ แต่คิดว่าเพื่อนๆคงจะนึกภาพออก) พอเข้ากันดีก็เอาหมูและไก่ ปลาหมึก ที่เตรียมไว้เทลงไปในกระทะเลยค่ะ เกลี่ยให้เข้ากันนะคะ ตามด้วยกุ้ง และหอยแมลงภู่ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 11:14 am
โดย กมลวัทน์
เติมน้ำร้อนที่เตรียมไว้อีกหน่อยค่ะ กะให้พอดีข้าวสุกนะคะ (เหมือนเราหุงข้าวนะคะ) เปิดฝาครอบไว้จนข้าวสุกค่ะ ถ้าไม่มีฝาก็เอาฟอยล์มาคลุมไว้ก็ได้นะคะ ตอนนี้ให้เปลี่ยนเป็นใช้ไฟอ่อนๆนะคะ จนข้าวสุกค่ะ ไม่เกิน ๑๕ นาทีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ย. 23, 2006 7:35 pm
โดย กมลวัทน์
สุกแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ พ.ย. 24, 2006 8:13 am
โดย กมลวัทน์
ตักเสริฟค่ะ เวลาทานบีบมะนาวลงไปซักหน่อยนะคะ อร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 8:11 am
โดย กมลวัทน์
อีกจาน ขอให้อร่อยนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 27, 2006 8:17 am
โดย กมลวัทน์
นี่เป็นอีกชุดหนึ่งที่ทำค่ะ คนละกระทะกับข้างบนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 14, 2006 10:42 pm
โดย แพม
คุณครูน้องติงติง มาแล้วจ้าปาเอญ่า Spanish Paella Seafood อร่อยจ้า อร่อยมากๆน้องติงติง ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ นักเรียนสวาปามจานใหญ่เบิ้มเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 14, 2006 10:49 pm
โดย แพม
ยั่วน้ำลายลูกค้าเห็นกันชัดๆจ้า แซ่บหลายเน้อ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 14, 2006 11:00 pm
โดย แพม
รายการแถมของพ่อบ้านจ๊ะ เพิ่มปลากับ TarTar Sauce จ้า

รูปภาพ