สิ่งที่ต้องเตรียม◊ น้ำพริกแกงเขียวหวาน ๑ ช้อนชาพูน
◊ เนื้อไก่หั่นบาง ๑๐๐ กรัม (ที่บ้านไก่ไม่พอเลยใส่กุ้งลงไปด้วย)
◊ ใบมะกรูดฉีกแกนกลางออก ๒-๓ ใบ (ใส่เพิ่มความหอม ไม่มีก็ไม่เป็นไร พี่ตีไม่ได้ใส่ค่ะ)
◊ น้ำปลา ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ข้าวสวย ๑ ถ้วย
◊ มะเขือพวง ๑๐-๑๕ เม็ด
◊ พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ ๒ เม็ด (พี่ตีไม่ได้ใส่ ไม่มีค่ะ)
◊ ใบโหระพา พอประมาณ
◊ น้ำมัน ๒ ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)