หน้า 2 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 22, 2006 12:47 am
โดย benjy mother
ราดน้ำแล้ว น่าหม่ำไหมคะ อร่อยเหมือนทานที่เมืองไทยเลย

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 22, 2006 12:47 am
โดย benjy mother
ส่งท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:22 pm
โดย Bonita
หลังจากที่เห็นสูตรคุณครู นักเรียนคนนี้ก็มุ่งมั่นและพยายามเสาะหาเป็ดอย่างมากค่ะ ไอ้ครั้นจะเอาไก่เหนียวทำก็ไม่ได้อารมณ์ข้าวหน้าเป็ดน่ะซิ สุดท้ายฝันก็เป็นจริงจ้า ได้กินข้าวหน้าเป็ดแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:22 pm
โดย Bonita
นี่ค่ะหน้าตาน้องเป็ดที่แถวบ้านเหมียวค่ะ เผื่อสาวๆนอร์เวย์จะไปเสาะหาบ้างค่ะ และนี่คือเป็ดตัวแรกที่ได้มาค่ะ หลังจากย้ายตัวเองมาอยู่นอร์เวย์ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:22 pm
โดย Bonita
ตัวใหญ่มากค่ะ มีแต่แบบเป็นตัวค่ะ ไม่มีแบบเป็นชิ้นเลยค่ะ (หรือว่าเราอยู่บ้านนอกของนอร์เวย์ก็ไม่รู้จ้า)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:23 pm
โดย Bonita
จัดการชำแหละค่ะ ขอนำเสนอวิธีชำแหละเป็ดไว้ด้วยเลยนะคะ และที่สำคัญที่สุดคือตูดเป็ดค่ะ เพราะมันมีต่อมเหม็น กลิ่นสาบของเป็ดรวมกันอยู่ตรงนี้เอง ถ้าใครไม่กินก็ตัดทิ้งได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบกินตูดเป็ดล่ะก็ต้องเอามันสีเหลืองๆออกให้หมดนะคะ ไม่งั้นเหม็นสาบเป็ดกินไม่ได้นะคะ เหมียวหั่นไปก็เหม็นไปค่ะ สุดยอดกลิ่นเลยค่ะ ปลาร้าเหมียวหอมกว่าเยอะค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:23 pm
โดย Bonita
เหมียวใช้วิธีอบแบบพี่มิ้นท์นะคะคุณหน่อยเพราะเป็ดมันหนังหนา แล้วก็มันเยอะมากๆเลยค่ะ แต่ว่าส่วนผสมทุกอย่างสูตรคุณหน่อยนะคะ ตรงตามสูตรเป๊ะๆค่ะ เหมียวเอาน้ำละลายกับผงอบเชยใส่ไว้ก้นถาดอบค่ะ แล้วก็เรียงน้องเป็ดเอาด้านหนังลงข้างล่างค่ะ แล้วเอากระดาษฟอยล์ปิดค่ะ อบ ๓๐ นาทีเหมือนคุณครูค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:23 pm
โดย Bonita
ครบเวลาโป๊ะเช๊ะ ลอกกระดาษฟอยล์ออกค่ะ หอมอบเชยมากๆเลย และน้องเป็ดก็ดูดีมากๆเลยค่ะ นอนกันตัวกลมเชียว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:24 pm
โดย Bonita
แล้วเหมียวก็กลับเอาด้านหน้งเป็ดขึ้นข้างบนค่ะทีนี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:24 pm
โดย Bonita
แล้วก็ปรับเตาอบเป็นย่างค่ะ คือให้ร้อนเฉพาะด้านบนค่ะ แบบพี่มิ้นท์อบกระดูกหมูหนังกรอบกร๊วบเลยค่ะ แต่ว่าไม่ย้ายชั้นของถาดอบนะคะ ยังเอาไว้ช่องกลางค่ะ แล้วอบต่ออีก ๒๐ นาที เหมือนครูหน่อยเลยจ้า ออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้จ้า

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:24 pm
โดย Bonita
สีของน้องเป็ดเข้มขึ้นสวยเชียวค่ะ และหนังก็ไม่ถึงกับกรอบนะคะ เพียงแค่ช่วยรีดเอาน้ำมันใต้หนังเป็ดออกไปอีกเท่านั้นเองค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:24 pm
โดย Bonita
พร้อมเสริฟแล้วจ้า เหมียวไม่มีน้ำจิ้มแบบคุณหน่อยนะคะ เพราะว่าเหมียวกินแบบบีบมะนาวกับเอาพริกป่นโรยค่ะ แล้วก็คลุกๆให้เข้ากันค่ะ ต้องถ่ายรูปก่อน เพราะเวลาจะกินมันไม่สวยค่ะ ทุกอย่างรวมกันหมด ส่วนถ้วยเล็กๆนั่นเป็นน้ำเป็ดที่ได้จากตอนอบค่ะ เอาไว้ราดข้าวค่ะ อร่อยดีค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 08, 2006 5:25 pm
โดย Bonita
ใกล้ๆอีกรูปนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 17, 2006 11:49 pm
โดย ลูกชุบ
วันนี้ทำข้าวหน้าเป็ดทานกันที่บ้านค่ะ ตอนอบหอมไปทั้งบ้านเลยค่ะ ถ่ายรูปไว้เฉพาะตอนหั่น เลาะเอาแต่เนื้อเตรียมพร้อมตักเสริฟใส่จานเป็นข้าวหน้าเป็ดค่ะ แต่ตอนเป็นข้าวหน้าเป็ดแล้วไม่ทันได้ถ่ายเอาไว้เพราะคนทานหิวมากแล้ว

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 18, 2006 3:21 pm
โดย ลูกชุบ
ส่วนกระดูกที่เลาะออกมาได้ก็เอามาต้มน้ำซุป จากกระดูกเป็ดย่างกลายร่างไปเป็นเป็ดตุ๋นมะนาวดองในพริบตา ทานคู่กันคล่องคอดีค่ะ

รูปภาพ