หน้า 3 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 2:50 am
โดย Amelia
แม่เลี้ยงจ๋า นางซินเอาการบ้านมาส่งแล้วนะจ๊ะ เข้ามาชิมแล้วติชมหน่อยจ้า ผิดสูตรนิดหนึ่งคือผสมน้ำผึ้งไปหน่อยจ้ะ อร่อยเหลือหลาย ลำแต้ๆนา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 2:50 am
โดย Amelia
อันนี้หั่นแล่เอาแต่เนื้อแล้วค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 2:52 am
โดย Amelia
อันนี้ราดหน้าข้าว เป็นข้าวหน้าเป็ดแล้วค่ะ เป็ดน้ำมันมากเหลือเกิน ตักทิ้งเป็นถ้วยๆเลยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ก.พ. 07, 2007 7:00 am
โดย obb
อาหารจานนี้ ถึงขั้นสังหารโหด เป็ดในฟาร์มตัวเองเลยนะคะ ลงทุนจริงๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 31, 2007 10:11 am
โดย roziiniite
ดองการบ้านไว้เกือบอาืืทิตย์ได้ค่ะ ได้ขาเป็ดมาสองขา อยากกินข้าวหน้าเป็ดแบบสุดขีดค่ะเลยทำซะเลย อยากจะบอกว่าสูตรพี่หน่อยนี่อร่อยขาดใจ แบบว่าน้ำราดเป็ดอร่อยสุดๆ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 31, 2007 10:12 am
โดย roziiniite
น่าทานมั้ยคะสองขานี้

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 31, 2007 10:13 am
โดย roziiniite
กินกันแบบว่าเอร็ดอร่อยไปข้าง เห็นรูปแล้วก็อยากกินอีก แต่กินบ่อยๆไม่ไหว เป็ดแพง

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 31, 2007 10:14 am
โดย roziiniite
ขอบคุณพี่หน่อยนะคะสำหรับสูตรอร่อยๆ ไม่ยุ่งยาก

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 9:01 pm
โดย katai_123
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ข้าวหน้าเป็ด โดย... katai_123</span></span>

ชิมลางไปก่อนนะคะ สนใจก็ดูสูตรได้ค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 9:04 pm
โดย katai_123
วิธีหมักเป็ดก็ง่ายๆค่ะ เราหมักด้วยผงเป็ดย่างโลโบ้ ผสมกับเครื่องเทศแบบในรูป และน้ำเปล่า (เครื่องเทศแบบนี้จะเหมือนกับผงพะโล้ค่ะ ใช้แทนกันได้เลย ภาษาอังกฤษเรียกว่า Five Spices หรือ Mixed Spices คือมีเครื่องเทศ ๕ ชนิดผสมกัน ได้แก่ อบเชย ยี่หร่า โป๊ยกั๊ก หญ้าฝรั่น และลูกจันทน์ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตฝรั่ง จะวางขายข้างๆพวกผงทำเค้ก)

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 9:08 pm
โดย katai_123
หมักเป็ดก็กะๆเอานะคะ มากน้อยตามใจค่ะ ใส่นํ้าเปล่านิดหน่อยดูตามรูปนะคะ หมักทิ้งไว้สัก ๓๐ นาที

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 9:11 pm
โดย katai_123
อบได้เลยค่ะ ใช้ความร้อนพอดีๆ ไม่มากไปไม่น้อยไป อบ ๔๐ นาทีเป็ดก็สุก เวลาอบให้เอาด้านหนังเป็ดขึ้นก่อนนะคะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 9:14 pm
โดย katai_123
ระหว่างรอเป็ดสุกเราก็มาทํานํ้าจิ้มค่ะ มีซีอิ๊วดํา ซีอิ๊วหวาน น้ำส้มสายชู และพริกสด

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 9:17 pm
โดย katai_123
ไม่ได้ชั่ง ไม่ได้ตวงค่ะ ทุกอย่างกะๆเอา ก็จะได้ถ้วยนี้มา

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 25, 2008 9:23 pm
โดย katai_123
เป็ดสุกแล้วจ้า หดไปเยอะเลย

รูปภาพ