ช่วงอากาศเย็น ที่อิตาลีจะมีผักชนิดนี้มากเลยค่ะ รสชาติจะขมนิดหน่อย จะทานสดๆใส่ในสลัดก็ได้ หรือจะเอาเข้าเตาอบทานสุกก็ได้ หรือที่นิยมกันก็คือเอามาทำ risotto คิดว่าแม่บ้านจากที่อื่นๆก็คงเคยเห็นหน้าตากันมาบ้างแล้ว อาจจะแตกต่างกันไปแล้วแต่พันธุ์นะคะ วันนี้ใช้พันธุ์ที่ขมน้อยหน่อยน่ะค่ะ
เครื่องปรุง
หอมใหญ่ครึ่งหัว
เบคอน รมควัน ชิ้นหนา
radicchio 1/2 กก.
ธัญญพืชที่ชอบ 300 กรัม
ชุบก้อนรสที่ชอบนำมาทำน้ำชุบ