ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

คุกกี้ ๓ สหาย Syltgommor, Pastakakor และ Chokladbollar

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Kiblemongrass » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 5:53 pm

<span style='color:green'>เข้าอบในเตาที่อุ่นเตรียมไว้แล้ว 175 เซลเซียส สามอย่างนี้จะใช้ความร้อนเดียวกันอบ

แต่ขอแนะนำว่า อย่านำ Pastakakor อบรวมกับ Chokladbollar และ Syltgömmor เพราะว่า สองอย่างหลังนี่จะสุกยากกว่า

ให้อบ Pastakakor 175 เซลเซียส 12 นาที หรือจนสีเหลืองสวย

ส่วน Chokladbollar และ Syltgömmor นั้น ใส่ถาดอบพร้อมกันได้ เพราะใช้เวลาอบเท่ากัน
สองอย่างนี้ อบ 175 เซลเซียส เป็นเวลา 25 นาที หรือจนสีเหลืองนวล ++และ++ขนมแข็งตัว
ถ้าหน้าขนมจะไหม้ แต่ข้างในยังไม่สุก ขนมยังนิ่มอยู่มาก ให้ลดไฟลงเหลือ 150 เซลเซียส และอบต่อจนขนมแข็ง

อบ Chokladbollar จนสุกดีแล้ว เอาออกจากเตาอบ และนำลงคลุกในน้ำตาลทราย ตอนที่ขนมยังร้อนๆอยู่</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 5:59 pm

<span style='color:green'>เป็นอันว่าเสร็จแล้วค่ะ สามอย่าง ใช้แป้งตัวเดียวกัน

รูปภาพ

แปลกดีนะคะ ว่าขนมทำจากแป้งที่มีส่วนผสมเดียวกัน แต่แค่มีวิธีการทำที่แตกต่างกันไป อบเสร็จแล้วจะมีรสชาติที่ต่างกันค่ะ

ใครมีเวลาว่างๆ จะทำขนมแจกเด็กๆ หรือไว้กินกับ ชา กาแฟ ก็อร่อยดีนะคะ

กิ๊บเอาไปวัด จะถูกใจเด็กๆมาก วิ่งเล่นไป มือก็ถือขนมไม่ปล่อยเลยค่ะ อิๆๆๆ

Pastakakor จะเด่นที่ ความกรอบ หอมเนย และ กลิ่นวนิลา
Chokladbollar จะมีเนื้อมีหนังให้เคี้ยวหน่อย และหอมช๊อกโกแลตมาก
ส่วน Syltgömmor จะอร่อยตรงที่ได้เคี้ยวแยมเปรี้ยวๆที่อยู่ตรงกลาง ตัวขนมจะหอมเนย และหวานหน่อย ตัดกับรสเปรี้ยวนิดๆของแยม เคี้ยวหนึบๆหน่อย อร่อยมากค่ะ

สามอย่าง ก็อร่อย สามแบบ นะคะ</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย แก้วเจ้าจอม » จันทร์ ม.ค. 08, 2007 5:02 pm

เพิ่งทำเสร็จก็เอามาโชว์เลยคะ อ๊ะๆ โปรดอย่าถามว่า ทำไมมันมีกาดำ เอ้ย ไม่ใช่ขนมดำๆ อยู่ตรงกลาง คือว่าลูกศิษย์ดูสูตรผิดไปนิด สลับกันเรื่องเวลาคะ แล้วเผอิญใส่ถาดแรกเลย ทำเพลิน ดูอีกที เกือบไหม้ แต่พอทานได้คะ รสชาติต่างๆ กัน อร่อยดีคะ เดี๋ยวดูต่อไปเนาะรูปภาพ
<span style='color:green'>กำลังใจ จากใครหนอ ขอเป็นทาง ให้ฉันได้ไหม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แก้วเจ้าจอม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 165
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 20, 2006 12:18 pm

โพสต์โดย แก้วเจ้าจอม » จันทร์ ม.ค. 08, 2007 5:03 pm

รูปภาพ


หน้าตาหน้ากลัวมั้ยคะ ขนมลูกศิษย์นี่ มีใครกล้าทานมั้ยเนีย
<span style='color:green'>กำลังใจ จากใครหนอ ขอเป็นทาง ให้ฉันได้ไหม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แก้วเจ้าจอม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 165
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 20, 2006 12:18 pm

โพสต์โดย แก้วเจ้าจอม » จันทร์ ม.ค. 08, 2007 5:04 pm

รูปภาพ

เสริฟละนะ มาทานด้วยกันเร็ว
<span style='color:green'>กำลังใจ จากใครหนอ ขอเป็นทาง ให้ฉันได้ไหม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แก้วเจ้าจอม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 165
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 20, 2006 12:18 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน