<span style='color:green'>ไอ้กิ๊บตัวจริง ถ้าไม่ทำขนมตอนดึกๆดื่นๆ มันก็ต้องทำตอนเช้าๆ
วันนี้นอนจนเต็มอิ่ม แปดโมงกิ๊บก็ตื่นมานั่งตาเบิกโพลง วันเสาร์จะตื่นมาทำไมเสียเช้า แต่มันตื่นแล้วอ่ะ นอนต่อก็ไม่หลับ เจ้าบ้านยังไม่ตื่น ทำอะไรดีเรา คอมพ์ก็ขี้เกียจเปิด ไปหาของกินดีกว่า ฮิๆๆๆ (มันหาเรื่องกินอีกจนได้นะไอ้กิ๊บ)
พอดีเจอยีสผงที่เหลือจากทำขนมปังคราวที่แล้ว หาอะไรทำที่ใช้ยีสดีกว่า จะได้ใช้ให้มันหมดห่อไปซะ เปิดหนังสือสูตรขนมปังดู อืมมม มีชีสอยู่ในตู้พอดี ลองสูตรนี้ดูหน่อยจะเป้นไร ท่าทางจะอร่อยจังฮู้
หน้าตาขนม เอามาให้ดูก่อนค่ะ หัวโล้นๆ กลมๆ แต่อร่อยดีเหมือนกัน
ใครสนใจ นี่ส่วนผสมเลยค่ะ
นมสด หรือ นมผสมน้ำอย่างละครึ่ง 250 ซีซี
เนย หรือ มาการีน 25 กรัม
ยีส แบบผง 5 กรัม หรือ ครึ่งห่อ (ถ้าใช้แบบสด ก็ใช้ครึ่งก้อน (25 กรัม) ค่ะ)
ชีสขูดฝอย 3/4 ถ้วยตวง
แป้งสาลี 300 กรัม
******น้ำอุ่น ไว้ทาหน้าขนมค่ะ
อันดับแรก นำนมไปตั้งไฟให้พออุ่น ไม่เอาแบบร้อนนะคะ
</span>