วันนี้อรลองทำ ตากิโต๊ะ ทานเองดู หลังจากไปทานที่บ้านน้องสาวแฟนมาหลายครั้ง
ติดใจค่ะก้อเลยลองทำดู ไม่ยากด้วยค่ะ
ไก่อบครึ่งตัว (จะเป็นไก่อบหรือนึ่งหรือต้มก้อได้ค่ะ) อรซื้อแบบอบสำเร็จจาก HEB ค่ะ
ซาวด์ครีม
mozzarella ชีส
แผ่นแป้งคอนทอเทีย (ที่ทำจากข้าวโพด)
น้ำมันสำหรับทอด
ไม้จิ้มฟัน
อวาคาโด้ 1 ผล (เลือกที่นิ่มๆ หน่อยค่ะ)
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
โตมาติสโย (มะเขือเทศ สีเขียว) 2 ลูก
พริกฮาลาเป็นโน (พริกเม็กซิกัน) 5 เม็ด
กระเทียม3กลีบ
เกลือนิดหน่อย (นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นค่ะ)
เริ่มจากฉีกเนื้อไก่ เป็นชิ้นเล็กๆ ตั้งกระทะไฟกลางๆ แล้วนำแผ่นแป้งคอนทอเทีย
ลงปิ้งในกระทะเอาแค่พอร้อนๆน่ะค่ะ ไม่ต้องให้พองฟู
จากนั้นก้อนำเนื้อไก่มาวางบนแผ่นแป้งแล้วก้อจัดการม้วนแล้วเสียบกับไม้จิ้มฟันค่ะ
จากนั้นนำลงทอดในกระทะไฟร้อนเกือบร้อนจัดน่ะค่ะ ห้ามใส่น้ำมันมากเกินไป
ทอดจนเหลืองทั้งสองด้าน แล้วตักขึ้นมาพักไว้
จากนั้น จะจัดใส่จาน นำซาวครีม (ผสมนมสดลงไปนิดหน่อยเพื่อไม่ให้เหนียวข้นจน
เกินไป โรยตามไปด้วยซีส และน้ำจิ้ม ตักอะโวคาโดวางลงไปข้างๆหรือจะละเลงด้านบน
ก้อได้ค่ะ ตามชอบ อะโวคาโด แกะเปลือกออกแล้วใช้ชอบบดให้เละๆ
อย่าลืมใส่เมล็ดลงไปข้างในด้วยน่ะค่ะเพื่อไม่ให้เนื้ออะโวคาโดเปลี่ยนสีค่ะ
แค่นี้ก้อได้อร่อยกันแล้วล่ะค่ะ