ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Rischoklad(รูปไม่เสียค่ะ)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Kiblemongrass » ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 6:15 am

<span style='color:green'>ทะลึ่งเอาข้าวพองไปทำสูตรพี่รี เป็นไงหล่ะ แผลงซะ มันเลยออกมาไม่สำเร็จตามแบบของพี่เค้า แต่อร่อยมากๆขอบอก วันนี้ไปอ่านเจอสูตรนี้ข้างถุงข้าวพอง เลยลองทำกินดูจ่ะ ใครชอบช๊อกโกแลต เชิญนั่งหน้าจอเลยค่ะ

รูปภาพ

อันนี้เป็นสูตรที่ทำจากข้าวพองโดยแท้ เลยออกมาสำเร็จเป็นผลตามที่คาดไว้ค่ะ

ส่วนผสม นะจ๊ะ

ช๊อกโกแลตแบบแท่ง (ใช้ชนิด dark) 150 กรัม
อัลมอนด์สับละเอียด 50 กรัม
ผลไม้อบแห้ง 1 1/2 เดซิลิตร (3/4 ถ้วยตวง) ใช้ผลไม้อะไรก็ได้ค่ะ วันนี้กิ๊บมีลูกพลัม แอพริคอท และลูกฟิก ค่ะ
ข้าวพอง 3 1/2 เดซิลิตร (2 ถ้วยตวง)</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 6:23 am

<span style='color:green'>วิธีทำ

1. อัลมอนด์เอาไปปั่นหรือสับก็ได้ ผลไม้แห้งก็เช่นกัน ให้เป้นชิ้นเล็กๆ
2. บิช๊อกโกแลตเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วละลายแบบ double boiler
3. ละลายหมดแล้วก็ใส่ผลไม้แห้ง อัลมอนด์และข้าวพองลงไป
4. คนให้เข้ากันดี แล้วนำมาแผ่ลงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษรองอบ ใช้ช้อนและส้อมเกลี่ยออกไปให้ได้สี่เหลี่ยมผืนผ้า ความหนาเท่าๆกัน
5. ใช้หลังช้อนกดให้เนื้อแน่นนิดหน่อย แล้ววางทิ้งไว้จนช๊อกโกแลตแห้งและขนมแข็งตัว
6. นำมีดมาตัดตามขนาดที่ต้องการ
7. เก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด จะได้กรอบอร่อยนานๆค่ะ


1. อัลมอนด์กิ๊บเอาไปปั่น ผลไม้แห้งก็เช่นกัน ให้เป้นชิ้นเล็กๆ

รูปภาพ


2. บิช๊อกโกแลตเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วละลายแบบ double boiler</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 6:24 am

<span style='color:green'>3. ละลายหมดแล้วก็ใส่ผลไม้แห้ง อัลมอนด์และข้าวพองลงไป

รูปภาพ

4. คนให้เข้ากันดี แล้วนำมาแผ่ลงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษรองอบ ใช้ช้อนและส้อมเกลี่ยออกไปให้ได้สี่เหลี่ยมผืนผ้า ความหนาเท่าๆกัน</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 6:25 am

<span style='color:green'>5. ใช้หลังช้อนกดให้เนื้อแน่นนิดหน่อย แล้ววางทิ้งไว้จนช๊อกโกแลตแห้งและขนมแข็งตัว

รูปภาพ

6. นำมีดมาตัดตามขนาดที่ต้องการ</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » ศุกร์ ธ.ค. 29, 2006 6:27 am

<span style='color:green'>7. เก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด จะได้กรอบอร่อยนานๆค่ะ

รูปภาพ

ได้แล้วค่ะ ของว่างอร่อยๆ ทำง่ายๆ กินแล้วกรอบ หวาน มันส์ ดี ได้ประโยชน์จากข้าวพองและผลไม้อบแห้งค่ะ กินกะกาแฟหรือชาร้อนๆ อร่อยมากค่ะ</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน