ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » จันทร์ ม.ค. 01, 2007 3:40 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว</span>

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>เครื่องปรุง</span>
ปลาแซลมอน 400 กรัม
ซอสเทริยากิ
เกลือเล้กน้อย
น้ำมันพืชนิดหน่อย
มะนาว / ขิงดอง

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ซอสเทริยากิ</span>

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>วิธีทำ</span>
เริ่มที่ซอสเทริยากิก่อนค่ะ น้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ / มิริน 2 ช้อนโต๊ะ / ไวน์ขาว 1/2 ถ้วย / น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ / ซีอิ๊วญี่ปุ่น 4 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อตั้งไฟเคี่ยวจนงวดลงนิดหน่อย ละลายแป้งข้าวโพดสีน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำนิดหน่อย
คนให้เข้ากันชิมรส ปิดไฟ ยกขึ้น
สููตรนี้ถ้ากุ๊กญี่ปุ่นผ่านมาอย่าว่ากันนะ ดัดแปลงจ้าเพราะพี่มิ้นท์ไม่มี Riceeddik / ไม่มีเหล้าสาเก เลยใช้ ไวท์เวนิกากับไวน์ขาวแทนจ้า

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » จันทร์ ม.ค. 01, 2007 3:50 pm

นำปลาแซลมอนล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง ทาเกลือบางๆให้ทั่งทั้งสองด้าน

แล่ปลาเป็นชิ้นๆหนาพอประมาณ หมักไว้ 10-20 นาที

นำกระทะก้นแบนตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย นำปลาลงย่างแค่พอสุก ระวังไม่ให้เกรียมแห้งเกินไป

จัดปลาใส่จานและราดน้ำซอสเทริยากิลงบนชิ้นปลา ประดับด้วยมะนาว ขิงดอง ผักดอง ถ้ามี
เมนููนี้สามารถใช้ได้กับปลาซาบะ ปลาอินทรีค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » จันทร์ ม.ค. 01, 2007 3:53 pm

น้ำจิ้มไม่มีเพราะเครื่องหาไม่ได้ เลยใช้ซีอิ๊วญี่ปุ่นกับวาซาบิจิ้มค่ะ รููปก็ลืมถ่าย ดููกันเองบนโต๊ะค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron