<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>เครื่องปรุง</span>
ปลาแซลมอน 400 กรัม
ซอสเทริยากิ
เกลือเล้กน้อย
น้ำมันพืชนิดหน่อย
มะนาว / ขิงดอง
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ซอสเทริยากิ</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>วิธีทำ</span>
เริ่มที่ซอสเทริยากิก่อนค่ะ น้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ / มิริน 2 ช้อนโต๊ะ / ไวน์ขาว 1/2 ถ้วย / น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ / ซีอิ๊วญี่ปุ่น 4 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อตั้งไฟเคี่ยวจนงวดลงนิดหน่อย ละลายแป้งข้าวโพดสีน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำนิดหน่อย
คนให้เข้ากันชิมรส ปิดไฟ ยกขึ้น
สููตรนี้ถ้ากุ๊กญี่ปุ่นผ่านมาอย่าว่ากันนะ ดัดแปลงจ้าเพราะพี่มิ้นท์ไม่มี Riceeddik / ไม่มีเหล้าสาเก เลยใช้ ไวท์เวนิกากับไวน์ขาวแทนจ้า