ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Dauphinois And Rack Of Lamb(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย บุษราคัม » เสาร์ ม.ค. 06, 2007 11:19 pm

มาดูหน้าตากันค่ะว่าเป็นยังไงรูปภาพ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » เสาร์ ม.ค. 06, 2007 11:34 pm

หน้าไม่สวยค่ะแต่อร่อยค่ะเรามาดูส่วนประกอบและวิธีทำกันนะคะ


ซี่โครงแกะสองแถว(สำหรับเสริฟสี่ท่าน)
ดับเบิ้ลครีม 250 g
นม 250 g
มันฝรั่ง 600g
ดอกกะหล่ำ 1 ดอก
กระเทียมสไลด์ 4 กลีบ
ใบกระวานสองใบ
ผงนัทเม็ก(nutmeg) 1ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำ
โรสแมรี่ 4 ก้าน
แทรมสดนิดหน่อย
น้ำมันมะกอกนิดหน่อย 1
parmesan หนึ่งกำมือ
เบี้แครอท
บรัสเซล
เนยสำหรับทาถาด
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » เสาร์ ม.ค. 06, 2007 11:43 pm

วิธีทำ
ซี่โครงแกะล้างน้ำแล้วซับให้แห้งหมักแกะด้วยพริกไทยดำเกลือและทาด้วยน้ำมันมะกอกแล้วหมักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงช่วงนี้เราเปิดเตาอบไว้เลยนะคะไฟสองร้อย แก๊สสี่ร้อยค่ะรูปภาพ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » เสาร์ ม.ค. 06, 2007 11:49 pm

รูปภาพ

มันฝรั่งปอกเปลือกแล้วหั่นสไลด์ค่ะ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » เสาร์ ม.ค. 06, 2007 11:51 pm

รูปภาพ

ดอกกำหล่ำสไลด์เหมือนกันค่ะ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » เสาร์ ม.ค. 06, 2007 11:57 pm

รูปภาพ

จากนั้นเรามาเตรียมน้ำซอสกันค่ะ
นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่ครีม นม กระเทียม ใบกระวาน ผงนัทเม็ก เกลือ พริกไทย
แล้วเคี่ยวพอเดือดปุดๆก็ปิดแก๊สได้ค่ะแล้วพักไว้
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 12:02 am

รูปภาพ

นำถาดมาทาเนยให้ทั่วค่ะแล้วเรียงมันฝรั่งลงไปจนเต็มถาดแล้วนำดอกกะหล่ำมาเรียงทับสลับกันเป็นชั้นๆเหมือนในรูปนะคะใส่ไปจนเต็มถาดนั่นแหละค่ะแล้วโรยด้วยใบแทรมสดค่ะ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 12:07 am

รูปภาพ

แล้วเอาน้ำซอสที่เราปรุงไว้แล้วราดลงไปค่ะปิดด้วยฟอด์ยค่ะแล้วเอาเข้าเตาอบ๔๐นาทีค่ะระหว่างที่อบมันนั้นเราจะเอาแกะสอดเข้าไปในชั้นล่างของเตาด้วยนะคะประมาณ๕นาทีแล้วเอาแกะออกมาค่ะแล้วเอาโรสแมรี่ซอยโรยลงไปบนแกะค่ะ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 12:07 am

รูปภาพ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 12:11 am

รูปภาพ

๔๐นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหกมันสุกแล้วหน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะแล้วเราก็เอาซ่อมจิ้มค่ะ
จิ้มให้ทั่วนะคะ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 12:13 am

รูปภาพ

แล้วก็เอาครีมที่เหลือมาทาให้ทั่วค่ะ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 12:15 am

รูปภาพ

แล้วโรยหน้าด้วย parmesan หนึ่งกำมือใหญ่ๆนี่แหละค่ะ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 12:21 am

ช่วงที่เราเอามันออกมาแต่งหน้าก็เอาแกะเข้าเตาอบต่อนะคะอบต่อสิบนาทีค่ะจะได้เนื่อแกะที่หนุ่มอร่อยกำลังดีเลยค่ะ แต่งหน้ามันเสร็จแล้วก็เอาเข้าไปอบต่อจนข้างบนเหลืองสวยนะคะแล้วจึงเอาออกมา เย้ๆๆแกะสุกพอดีแล้วเราก็มาจัดการใส่จานกันเลยค่ะ

รูปภาพ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am

โพสต์โดย บุษราคัม » อาทิตย์ ม.ค. 07, 2007 12:24 am

รูปภาพ

แขกรับเชิญนอนรอกินแกะหลับแล้วหลับอีก อิอิอิ
not easy to find a real frind[FONT=Courier][SIZE=7][COLOR=red]
ภาพประจำตัวสมาชิก
บุษราคัม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 59
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 07, 2006 7:51 am


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน