ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Chicken chopsuey(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 4:06 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>Chicken chopsuey</span>

เป็นอาหารจีนค่ะ ทำง่ายๆเห็นฝรั่งแถวบ้านพี่มิ้นท์ชอบสั่งกินกันทั้ง หมูู ไก่ เนื้อ กุ้ง ใช้ได้เหมือนกันค่ะ แต่วันนี้ใช้ไก่ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 4:16 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>เครื่องปรุง</span> ( สำหรับ 2 ท่าน )
เนื้อไก่ 300 กรัม
หอมใหญ่หั่น 1 หัว
เห็ดหั่นชิ้นบางๆ 100 กรัม
หน่อไม้ต้มสุกหั่นชิ้นบางๆ 100 กรัม
แห้วแบบเป็นชิ้น 100 กรัม
พริกหวานหั่น 1 เม็ด
แครอทหั่นนิดหน่อย
ต้นหอมหั่นเป็นท่อนๆนิดหน่อย
ก้านเซเลรี่หั่น ( ถ้ามี )
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ( ถ้ามี )
พริกไทยขาวป่นปลายช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา ละลายน้ำนิดหน่อย
น้ำซุปพอประมาณ
น้ำตาลปลายช้อนชา / ซีอิ๊วเห็ดหอมนิดหน่อยถ้าชอบ / กระ้เทียมทุบสักหน่อย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 4:23 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>วิธีทำ</span>
หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นๆแล้วหมักด้วยเหล้าจีน ซีอิ๊วขาว พริกไทย เกลือ น้ำมันงา หมักไว้สัก 20 นาที

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 4:25 pm

ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไก่ที่หมักไว้ลงผัด พอเนื้อไก่เป็นสีขาวตักขึ้นพักไว้ หรือจะเกลี่ยไว้ข้างๆกระทะก็ได้ ก่อนเอาไก่ลงก็ใส่กระเทียมทุบกับใบหอมลงไปก่อนค่ะ เวลาผัดไก่จะได้หอมๆน่ากิน

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 4:31 pm

นำผักลงผัดประมาณ 1 นาที ต้องใช้ไฟแรงตลอดค่ะและผัดเร็วๆ ใส่ไก่ ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด ใส่น้ำซุป ใส่แป้งละลายน้ำ คนให้เข้ากันดีจนน้ำซอสข้นเหนียว โรยต้นหอม ปิดไฟ ตักเสริฟโรยพริกไทย เสริฟด่วนร้อนๆค่ะ อย่ามัวแต่ถ่ายรููปส่งการบ้านนะคะ อาหารจะเย็นไม่อร่อย ต้องใช้ความไวในการถ่ายรููปตอนตักเสริฟนี่แหละค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 4:31 pm

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ ม.ค. 21, 2007 4:33 pm

รูปภาพ

พี่มิ้นท์ก็จับภาพตอนผัดในกระทะค่ะ อาหารจานนี้ต้องกินร้อนๆกับข้าวสวยหุงใหม่ร้อนๆจ้า
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย แม่ปลาร้า พ่อปลาจ๋อม » อังคาร ม.ค. 23, 2007 5:36 am

EM150 ทำมาแล้วช่วยตรวจหน่อยนะคะว่าใช่ได้หรือเปล่า ขอโทษด้วยจริงๆๆค่ะหาซื้อแห้วไม่ได้แต่เป็นเกาลัดแทนนะคะ อย่าว่ากันนะคะที่ไม่ทำตามสูตร คือไม่มีจริงๆๆค่ะ ภาพอาจดูไม่สวย แต่ อย่าพึ่งตัดสินใจว่าไม่อร่อย ลองชิมดูก่อนแล้วกัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
แม่ปลาร้า พ่อปลาจ๋อม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 143
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ธ.ค. 19, 2006 1:51 am
ที่อยู่: ญี่บุ่น

โพสต์โดย แก้วเจ้าจอม » พุธ ม.ค. 24, 2007 12:07 pm

เพิ่งทำเสร็จเมื่อกลางวันนี้เองนะคะ แต่จานนี้ไม่มีแห้วในจานคะ เพราะไม่ได้ไปร้านเอเซีย แต่ว่าคนทำไม่แห้วคะ เพราะว่าสูตรพี่มินท์นี่อร่อย เหมือนไปนั่งในร้านอาหารเลยคะ ทานข้าวซะเยอะเลย ทั้งพ่อบ้าน แม่บ้าน

รูปภาพ
<span style='color:green'>กำลังใจ จากใครหนอ ขอเป็นทาง ให้ฉันได้ไหม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แก้วเจ้าจอม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 165
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 20, 2006 12:18 pm

โพสต์โดย แก้วเจ้าจอม » พุธ ม.ค. 24, 2007 12:12 pm

วันนี้ทำไก่สูตรพี่มินท์ พร้อมน้ำพริกอ่อง ถั่วฝักยาวคะ มาทานด้วยกันนะคะ


รูปภาพ
<span style='color:green'>กำลังใจ จากใครหนอ ขอเป็นทาง ให้ฉันได้ไหม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แก้วเจ้าจอม
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 165
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 20, 2006 12:18 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron