ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Almond Biscuit(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:08 pm

<span style='color:green'>ไปค้นๆ รื้อๆ ชั้นวางหนังสือของเจ้าบ้าน ก็เจอหนังสือทำกับข้าวและทำขนมเพียบเลย เจ้าบ้านเรานี่ท่าทางจะชอบกินเอามากๆเลยนะเนี่ย 55555

ไปเจอะอยู่เล่มหนึ่ง เป็นหนังสือที่ทำขนมจากช็อคโกแล็ต ชอบใจมากๆ เพราะทุกสูตรน่ากินเหลือเกิน แต่ส่วนมากจะมีส่วนผสมเยอะ ก็ต้องตกไป เพราะมีของไม่ครบ เปิดไปเปิดมาไปห้าหกรอบ ก็มาเจอสูตรนี้เข้า หน้าตาสวยดี อ่านดูส่วนผสมแล้ว มันต้องออกมาอร่อยชัวร์ มีของติดบ้านพอดี เอาหล่ะ เราตกลงใจทำอันนี้ โอกาสดีเพราะขนมกินกะกาแฟของเจ้าบ้านหมดพอดี

หน้าตาเป็นจะอี้

รูปภาพ

นี่ส่วนผสม
ไข่ขาว(ไข่ฟองใหญ่) 1 ฟอง
น้ำตาล 1/3 ถ้วย
อัลมอนด์บดละเอียด 3/4 ถ้วย
ช็อคโกแล็ตแบบเท่งสำหรับทำขนม ชนิด Dark 50 กรัม</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:17 pm

<span style='color:green'>วิธีืำทำ
1. ตีไข่ขาวให้ฟูตั้งยอด
2. ใส่น้ำตาลและอัลมอนด์บดละเอียดลงไป ใช้พายคนให้เข้ากันดี
เปิดเตาไฟรอ 180 เซลเซียส
3. นำใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 ซม
4. บีบขนมออกมาให้เป็นแท่งๆ ยาวแท่งละ 7 ซม ลงบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษ
5. นำเข้าเตาอบ 15-20 นาที หรือจนหว่าหน้าจะเหลืองสวย
6. วางผึ่งบนตะแกรงผึ่งขนมให้เย็น
ระหว่างรอขนมเย็น มาทำช็อคโกแล็ตราดหน้า
7. นำช็อคโกแล็ตบิเป็นก้อนเล็กๆ ละลายแบบ ดับเบิลบอยเลอร์ พอละลายหมดแล้ว เอาใส่ถุงพลาสติก และบีบรวมกันให้ไปอยู่ในมุมถุงข้างหนึ่ง
8. นำขนมที่เย็นแล้ว กลับลงมาวางที่ถาดเหมือนเดิม และนำขนมมาเรียงเป็นแถวๆ
9. ใช้กรรไกรตัดปลายถุง ให้เป้นรูเล็กๆพอที่ช็อคโกแล็ตจะไหลผ่านได้ (รูต้องเล็กมากๆถึงจะสวย)
10. ประคองถุงให้ดี แล้วนำมาวาดลวดลายลงบนขนม
11. วางให้ช็อคโกแล็ตเย็น ก็พร้อมเสริฟค่ะ

1. ตีไข่ขาวให้ฟูตั้งยอด</span>
รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:18 pm

<span style='color:green'>2. ใส่น้ำตาลและอัลมอนด์บดละเอียดลงไป ใช้พายคนให้เข้ากันดี
เปิดเตาไฟรอ 180 เซลเซียส </span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:20 pm

<span style='color:green'>3. นำใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 ซม หรือ 1.5 ซม เอาหัวแบบรูกลมนะคะ ของกิ๊บลองใช้แบบหัวหยักดู บีบออกมาแล้วไม่ดีค่ะ ต้องเปลี่ยนใหม่เป็นหัวกลม หรือถ้าเหนียมากบีบไม่ออก ก็ใช้ถุงตัดมุมเอาเลยค่ะ ง่ายดีด้วย</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:21 pm

<span style='color:green'>4. บีบขนมออกมาให้เป็นแท่งๆ ยาวแท่งละ 7 ซม ลงบนถาดอบที่รองด้วยกระดาษ
5. นำเข้าเตาอบ 15-20 นาที หรือจนหว่าหน้าจะเหลืองสวย</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:21 pm

<span style='color:green'>6. วางผึ่งบนตะแกรงผึ่งขนมให้เย็น
ระหว่างรอขนมเย็น มาทำช็อคโกแล็ตราดหน้า </span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:22 pm

<span style='color:green'>7. นำช็อคโกแล็ตบิเป็นก้อนเล็กๆ ละลายแบบ ดับเบิลบอยเลอร์ พอละลายหมดแล้ว เอาใส่ถุงพลาสติก และบีบรวมกันให้ไปอยู่ในมุมถุงข้างหนึ่ง
8. นำขนมที่เย็นแล้ว กลับลงมาวางที่ถาดเหมือนเดิม และนำขนมมาเรียงเป็นแถวๆ</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:23 pm

<span style='color:green'>9. ใช้กรรไกรตัดปลายถุง ให้เป้นรูเล็กๆพอที่ช็อคโกแล็ตจะไหลผ่านได้ (รูต้องเล็กมากๆถึงจะสวย)
10. ประคองถุงให้ดี แล้วนำมาวาดลวดลายลงบนขนม
11. วางให้ช็อคโกแล็ตเย็น ก็พร้อมเสริฟค่ะ</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:24 pm

<span style='color:green'>ถ้าใช้ช็อคโกแล็ตไม่หมด นำมาวาดลวดลายลงบนกระดาษได้ค่ะ พอแห้งแซะออกมาจะได้ช็อคโกแล็ตรูปร่างต่างๆ เอาไปกินเล่น หรือเอาไว้แต่งหน้าขนมอื่นๆก็สวยดีค่ะ</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:28 pm

<span style='color:green'>รอให้แห้งแข็งตัว ค่อยๆแซะออกจากกระดาษ ก็ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้ ทำรูปอะไรก้เลือกเอาเลยค่ะ

รูปภาพ

ขนมนี่อร่อยที่ทำมาจากอัลมอนด์ล้วนๆค่ะ ไม่มีแป้งเป็นส่วนผสม มีแค่ไข่ขาว น้ำตาล และอัลมอนด์เท่านั้น ใครชอบกินถั่ว รับรองงานนี้ถูกใจมากๆค่ะ

กิ๊บชิมไปแล้ว กรอบ หอมถั่วอัลมอนด์ และหวานช็อคโกแล็ตนิดๆค่ะ อร่อยมากสิ่บอกให่ หิหิหิ ทำไม่ยากค่ะ ใครมีเวลา ลองทำดูนะคะ ไม่ผิดหวังค่ะ

อ้อ สูตรนี้ทำได้ 10 อันย่อมๆค่ะ ใครอยากได้เยอะๆ ก็เพิ่มสูตรเอาเลยนะคะ</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron