<span style='color:green'>ได้ยินว่า ซุปเห็ด หลายๆคนคงอาจคิดว่า มันเป็น เห็ด ที่ลอยเท้งเต้ง อยู่ในน้ำซุป อ๊ะ อ๊ะ ช้าก่อนนนนน....ไอ้เจ้าสูตรที่กิ๊บเอามาลงวันนี้ มันเป็นอีกแบบค่ะ เป็นซุปเห็ด ทางภาคตะวันออกเมืองไทยบ้านเราเองค่ะ
เพิ่งเคยกินเนี่ย หน้าตาแปลกๆ แต่อร่อยไม่เบาแฮะ พี่คนไทยเค้าทำให้กิน กิ๊บติดใจ เลยขอสูตรพี่เค้ามา พี่คนนี้เค้าทำอาหารอีสาน อร่อยสุดยอด พี่เค้าบอกสูตรไวมากๆ กิ๊บก็รีบจดเสียมือเกือบหงิก ด้วยความที่อยากกินอย่างแรง วันนี้ลองทำดู ก็อร่อยสมกับที่รอคอยค่ะ
มาดูหน้าตากันเลย</span>
<span style='color:green'>เครื่องปรุง
พริกสดคั่ว
หอมแดงคั่ว
ปลาทู
เห็ด
ถั่วฝักยาว
น้ำปลาอ่อนแรง
ข้าวคั่ว
งาคั่ว
ใบมะกรูดหั่นฝอย</span>