ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ซุปเห็ด(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 8:57 pm

<span style='color:green'>ได้ยินว่า ซุปเห็ด หลายๆคนคงอาจคิดว่า มันเป็น เห็ด ที่ลอยเท้งเต้ง อยู่ในน้ำซุป อ๊ะ อ๊ะ ช้าก่อนนนนน....ไอ้เจ้าสูตรที่กิ๊บเอามาลงวันนี้ มันเป็นอีกแบบค่ะ เป็นซุปเห็ด ทางภาคตะวันออกเมืองไทยบ้านเราเองค่ะ

เพิ่งเคยกินเนี่ย หน้าตาแปลกๆ แต่อร่อยไม่เบาแฮะ พี่คนไทยเค้าทำให้กิน กิ๊บติดใจ เลยขอสูตรพี่เค้ามา พี่คนนี้เค้าทำอาหารอีสาน อร่อยสุดยอด พี่เค้าบอกสูตรไวมากๆ กิ๊บก็รีบจดเสียมือเกือบหงิก ด้วยความที่อยากกินอย่างแรง วันนี้ลองทำดู ก็อร่อยสมกับที่รอคอยค่ะ

มาดูหน้าตากันเลย</span>

รูปภาพ

<span style='color:green'>เครื่องปรุง
พริกสดคั่ว
หอมแดงคั่ว
ปลาทู
เห็ด
ถั่วฝักยาว
น้ำปลาอ่อนแรง
ข้าวคั่ว
งาคั่ว
ใบมะกรูดหั่นฝอย</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 9:04 pm

<span style='color:green'>วิธีทำ
1. นำปลาทู เห็ด ต้มรวมกันในน้ำปลาอ่อนแรง
2. พอเดือดแล้วเอาถั่วผักยาวใส่ต้มรวมกันให้สุก
3. ทุกอย่างสุก ยกลง กรองน้ำปลาอ่อนแรงออก เอาเครื่องที่กรองน้ำออกแล้วใส่ครกเตรียมตำ
4. ใส่พริกและหอมที่คั่วไว้แล้วลงไป แล้วตำให้ทุกอย่างเข้ากันดี
5. ใส่ข้าวคั่วและงาคั่ว เคล้าให้เข้ากัน
6. ชิมดูถ้าไม่เค็มให้เอาน้ำปลาร้าที่กรองออกมาใส่เติมได้
7. อร่อยแล้ว เอาใบมะกรูดซอยเคล้าด้วยกัน อร่อยแซ่บหลายเด้อออออ

1. นำปลาทู เห็ด ต้มรวมกันในน้ำปลาอ่อนแรง กิ๊บใช้ปลาทูในน้ำมัน 1 กระป๋อง เห็ดก็เห็ดแคนตาเรล สีเหลืองๆ ไปเก็บมาเมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใครมีเห็ดอันไหนแบบอื่น ก็ใช้ได้เช่นกันจ้า</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 9:05 pm

<span style='color:green'>2. พอเดือดแล้วเอาถั่วผักยาวใส่ต้มรวมกันให้สุก วันนี้ไม่มีถั่วฝักยาว ถัวแขกก็ใช้การแทนกันได้ดีจ้า พี่เค้าบอกมาว่า ถ้ามีมะเขือก็ใส่ด้วย อร่อย แต่กิ๊บไม่มีนะซี ก็เอาแต่ถั่วไปก่อนเน้อ</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 9:05 pm

<span style='color:green'>3. ทุกอย่างสุก ยกลง กรองน้ำปลาอ่อนแรงออก (น้ำปลาอ่อนแรงที่กรองไว้เก็บไว้ก่อน เผื่อปรุงทีหลังได้อีก) เอาเครื่องที่กรองน้ำออกแล้วใส่ครกเตรียมตำ
4. ใส่พริกและหอมที่คั่วไว้แล้วลงไป แล้วตำให้ทุกอย่างเข้ากันดี ไม่มีครกใหญ่ค่ะ ก็เลยเอาสากอันเล็ก มาตำมันในหม้อนี่แหล่ะวะ 5555 พอแก้สถาณการณ์ไปก่อนละกัน 5555 ก็คนมันอยากกินอ่ะ ทำไงได้ี</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 9:07 pm

<span style='color:green'>5. ใส่ข้าวคั่วและงาคั่ว เคล้าให้เข้ากัน
6. ชิมดูถ้าไม่เค็มให้เอาน้ำปลาร้าที่กรองออกมาใส่เติมได้ ชิมรส และปรุงตามชอบ</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ ม.ค. 29, 2007 9:10 pm

<span style='color:green'>7. อร่อยแล้ว เอาใบมะกรูดซอยเคล้าด้วยกัน อร่อยแซ่บหลายเด้อออออ

รูปภาพ

เสร็จแล้วจ้า ใครมีเข้าเหนียว ถือกระติ๊บมาตั้งวงได้เลย ใครมีเข้าเจ้าร้อนๆก็ไม่ว่ากันค่ะ แซ่บกับได้ทุกหน่วย

ปรุงรสแซ่บหน่อย กินกะผักสดๆกรอบๆ แหมมมมม มันอร่อยจนกิ๊บกินข้าวหมดหม้อเลยง่า แง้ๆๆ แล้วก็อยากจะผอม มันดันเล่นกินข้าวหมดหม้อเลยอ่ะ 55555

มันอร่อยมากๆเลย ไม่รู้จักอาหารจานนี้มาก่อนเลยในชีวิต กินครั้งแรกก็ติดใจ อร่อยมากๆ พอเอามาทำเอง ยิ่งติดใจใหญ่ ใครชอบอาหารแบบนี้ ลองทำกินดูนะคะ แล้วจะติดใจจ้า</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron