ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Chokladmaränger(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Kiblemongrass » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 9:19 pm

<span style='color:green'>เนื่องจากทำขนม Klenäter แล้วมันใช้แต่ไข่แดง ไข่ขาวเหลือจะทิ้งก็ใช่เรื่อง ก็เลยเอามาทำเมอแรงค์ต่อ แต่เมอแรงค์แบบธรรมดามันไม่ได้ใจ เบื่อแล้ว วันนี้เลยขอนำเสนอ เมอแรงค์รสช็อคโกแล็ตค่ะ ได้สูตรมากจากหนังสือ ช็อคโกแล็ต ของเจ้าบ้าน สูตรนี้ กรอบ หวาน อร่อย จ้า</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 9:29 pm

<span style='color:green'>ส่วนผสม
ไข่ขาว 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
ช็อคโกแล็ตขูดฝอย 30 กรัม

วิธีทำ
1. ตีไข่ขาวด้วยความเร็วสูงให้ตั้งยอด
2. ใส่น้ำตาลทรายลงไปครึ่งหนึ่ง ตีต่อให้ส่วนผสมขาวฟู สังเกตได้ง่ายๆ มองดูแล้ว สีของส่วนผสมจะเป็นมันๆเงาๆ
3. หยุดตี ใส่น้ำตาลที่เหลือ แป้งข้าวโพด และช็อคโกแล็ตขูดลงไป และใช้ไม้พายตะล่อมให้เข้ากัน
4. นำใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบรูปดาว เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 ซม หรือถ้าไม่มี ใช้ใส่ถุงพลาสติดตัดมุมก็ได้ ตัดรูเส้นผ่าูศูุนย์กลาง 1 ซม
เปิดเตาอบ 140 เซลเซียส
5. บีบออกมาให้ได้ขนาดที่ต้องการ บนถาดอบที่รองกระดาษรองอบไว้
6. นำเข้าเตาอบ 30 นาที แล้วกลับถาดขนม แล้วนำเข้าอบต่ออีก 30 นาที
7. ครบ 30 นาที ปิดเตาอบ เปิดฝาเตาอบคาเอาไว้ แต่ไม่ต้องยกถาดขนมออกมา ปล่อยให้ขนมเย็นในเตาอบ

1. ตีไข่ขาวด้วยความเร็วสูงให้ตั้งยอด</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 9:30 pm

<span style='color:green'>2. ใส่น้ำตาลทรายลงไปครึ่งหนึ่ง ตีต่อให้ส่วนผสมขาวฟู สังเกตได้ง่ายๆ มองดูแล้ว สีของส่วนผสมจะเป็นมันๆเงาๆ</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 9:31 pm

<span style='color:green'>3. หยุดตี ใส่้น้ำตาลที่เหลือ แป้งข้าวโพดและช็อคโกแล็ตขูดลงไป และใช้ไม้พายตะล่อมให้เข้ากัน</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 9:31 pm

<span style='color:green'>4. นำใส่ถุงบีบที่มีหัวบีบรูปดาว เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 ซม หรือถ้าไม่มี ใช้ใส่ถุงพลาสติดตัดมุมก็ได้ ตัดรูเส้นผ่าูศูุนย์กลาง 1 ซม
เปิดเตาอบ 140 เซลเซียส
5. บีบออกมาให้ได้ขนาดที่ต้องการ บนถาดอบที่รองกระดาษรองอบไว้</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » พฤหัสฯ. ก.พ. 01, 2007 9:34 pm

<span style='color:green'>6. นำเข้าเตาอบ 30 นาที แล้วกลับถาดขนม แล้วนำเข้าอบต่ออีก 30 นาที
7. ครบ 30 นาที ปิดเตาอบ เปิดฝาเตาอบคาเอาไว้ แต่ไม่ต้องยกถาดขนมออกมา ปล่อยให้ขนมเย็นในเตาอบ

พอขนมเย็นแล้ว นำออกมาได้ ค่อยๆแกะออกจากกระดาษเบาๆ มันกรอบมากค่ะ หักได้ง่าย

รูปภาพ

กินปล่าวๆก็อร่อยดีค่ะ กรอบมากๆ กัดเข้าไปดัง กร๊วบ กร๊วบ เลย เหมือนกินฟองน้ำ (อ้าว ไม่เคยกินฟองน้ำแล้วรู้ได้ไงเนี่ย??) หิหิหิ มันจะเบาๆกรอบๆน่ะค่ะ

ปกติเมอแรงค์ธรรมดา กินแล้วมันไม่สะใจค่ะ วันนี้มีช็อคโกแล็ตผสมเข้าไปด้วย เพิ่มความอร่อยขึ้นมาเป็นสองเท่าเลยค่ะ </span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron