ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

แจ่วฮ้อน (หมูกระทะ) (รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:37 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>อันเนื่องจากว่าหายหน้าหายตาไปนานเลยค่ะ เมนูนี้เขียวเคยเอาลงไว้นานมากแล้ว แต่มีช่วงนึงที่เวบล่มสูตรหาย ตั้งใจจะเอามาลงให้อีกรอบ ก็ไม่ได้ฤกษ์ซักที มัวแต่ไปเพลินห้องฝีไม้ลายมือ เอาค่ะ วันนี้เอามาฝากชาวครัวอีกรอบ จริงๆทำกินกันเรื่อยๆ ใช้หม้อคุ้มมากๆ....หม้อนี้คุณนายแม่หอบมาให้ใช้ได้สองปีกว่าๆแล้วค่ะ ทำได้ทั้งเนื่อย่างเกาหลี หรือหมูกระทะ หรือจะเป็นแจ่วฮ้อน น้ำจิ้มสไตล์อีสาน หรือจิ้มจุ่มก็สะดวก กินได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ทำกินได้ทั้งปี มาดูหน้าตาเนื้อย่างเกาหลี น้ำจิ้มคุณนายแม่สอน กับ แจ่วฮ้อนสูตรคุณนายแม่ แต่อุปกรณืตามมีตามเกิด แถวๆนอร์เวย์เนี่ยแหละค่ะ</span></span>

รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:39 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>น้ำจิ้มเนื้อย่างก็ เตรียมอุปกรณ์ดังนี้ค่ะ

-น้ำจิ้มไก่
-พริกแดงสด
-กระเทียมดอง
-งาคั่ว
-น้ำส้มสายชู
-น้ำปลา
-น้ำตาลนิดหน่อย จริงๆแค่น้ำจิ้มไก่ก็หวานพอละ
-น้ำมันงา ใช้นิดเดียวนะคะ
-น้ำมันพืชนิดหน่อย อันี้ลืมเอามาตั้งแต่ใส่ทีหลัง</span></span>

-รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:40 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ปั่นกระเทียมดอง(หั่นให้เล็กๆก่อนนะคะ)พริกสด แล้วก็งาคั่ว น้ำจิ้มไก่รวมกัน ถ้ามีผักชีหรือรากผักชีก็ปั่นใส่เข้าไปด้วยก็จะหอมมากขึ้น แต่วันนี้ไม่มี ไม่เป็นไรค่ะ เสร็จแล้วปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำปลา น้ำตาลเติมน้ำมันพืชน้ำมันงาได้ประมาณนี้</span></span>



รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:40 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>เนื้อหมูเลือที่ติดมันหรือสามชั้นจะอร่อยมากๆ วันนี้มีแค่นี้ ไม่เป็นไร หมักกับซีอิ๊วขาวซอสหอย แล้วก็นม ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงหรือนานกว่า</span></span>

รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:40 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ปลาหมึก ลูกชิ้น กุ้ง หั่นเตรียมไว้</span></span>


รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:41 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ผักก็ใช้แครอทหั่นเส้นๆ ผักกาดขาวหรือกะหล่ำ เห็ด เซอลาลี่ เห็ดหิมะ ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมวุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่มด้วยนะคะ...</span></span>


รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:42 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>อุปกรณ์ครบ อาวุธครบ ย่างได้เลยค่ะ.....</span></span>

รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:44 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ต่อมาก็ แจ่วฮ้อนค่ะ มาดูหน้าตากันก่อนละกันค่ะ</span></span>

รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:45 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:purple'>อุปกรณ์ก็มี
-ตะไคร้หั่นฝอย
-ข่าหั่นเป็นแว่น
-ใบมะกรูดหั่นฝอย
-กระเทียม
-น้ำตาล
-น้ำปลา
-พริกป่น
-น้ำมะขามเปียกถ้าใครกลัวท้องเสียต้มซักหน่อยก่อนก็ได้ค่ะ</span></span>



รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:45 pm

รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:45 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ปั่นเครื่องที่เราหั่นไว้ให้ละเอียด ชาตินิยมมากค่ะ เครื่องปั่นยังหอบมาจากเมืองไทย อันนี้มีไว้ในครอบครองจะเจ็ดปีละ ยังทนทานดีอยู่</span></span>


รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:46 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>เติมพริกป่น</span></span>
รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:46 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ปรุงรสด้วยน้าปลาน้ำมะขามเปียก น้ำตาลนิดหน่อย แล้วเติมข้าวคั่ว ท้ายสุดเลย ชิมรสออกเปรี้ยวเค็มกลมกล่อม</span></span>

รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:46 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:purple'>ออกมาได้แบบนี้แหละค่ะ น้ำจิ้มสูตรคุณนายแม่ จากชัยภูมิสู่นอร์เวย์ แฮะๆ สีสันได้ใจมั้ยคร้าบพ่อแม่พี่น้องคร้าบบบบบ </span></span>


รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

โพสต์โดย smile » พฤหัสฯ. ต.ค. 11, 2007 6:46 pm

<span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>
เนื้อใช้เนื้อสันหั่นบางๆ ไม่ต้องหมักค่ะ ตั้งหม้อร้อนๆ เอาเนื้อลงได้เลย ปกติจริงๆที่บ้านเขียวชอบใช้ลิ้นวัวทำแจ่วฮ้อนจะอร่อยมากๆๆๆๆ วันนี้ไม่มีต้องใช้เนื้อธรรมดาไป อร่อยคือกันค่ะ

</span></span>รูปภาพ
<span style='color:purple'>งานฝีมือ.... ทำจากมือด้วยใจรัก.... ชื่นชมกับทุกผลงานเลยจ้า....</span><span style='color:green'>เขียว นอร์เวย์</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
smile
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1502
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 09, 2007 11:04 am

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน