<span style='font-size:13pt;line-height:100%'><span style='color:green'>สวัสดีค่ะ
วันนี้ผีแม่บ้านก็ยังคงเข้าสิงเหมียวไม่ส่างซา..... เลยมีสูตรมาฝากกันอีกแย้ววว สูตรนี้ ตัวเค้กได้สูตรมาจากแม่ป้าค่ะ พอดีไปงานวันเกิดครบรอบ 60 ปีของแกน่ะค่ะ กินเค้กแล้วติดใจค่ะ ฟู นุ่ม เบา มากเลยค่ะ เหมียวก็เพิ่งเคยกินเค้กช็อกโกแลตที่นุ่มแบบนี้เป็นครั้งแรกในนอร์เวย์เลยค่ะ (เว่อร์ไปไหมเนี่ย ??)
เลยเรียบ ๆ เคียง ๆ ถามสูตรมาค่ะ ทำกินไป 2 รอบแล้วค่ะ รอบนี้เป็นรอบที่ 3 ค่ะ เลยทำเป็นสูตรมาฝากกันค่ะ ส่วนตัวครีมนี่ แฮะ ๆๆๆ คิดเองค่ะ แบบว่า Creme Fraiche เหมียวซื้อมาไว้นานแล้ว ใกล้หมดอายุค่ะ เลยมั่ว ๆ ไปค่ะ แต่อร่อยล้ำเลิศค่ะ พี่ยิ้มบอกว่า ไม่เคยกินครีมแบบนี้มาก่อนเลย อาหย่อยจ้า ที่ร๊ากกก โฮก....
เอาเข้าเรื่อง ๆๆๆ ค่ะ มาว่ากันที่
<span style='color:red'>สูตรตัวเค้กก่อนนะคะ</span>
<span style='color:purple'>แป้งเค้ก 150 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนชา
โกโก้ผง 2 ช้อนโต๊ะ
วนิลาผง 1 ช้อนชา
เกลือป่นนิดหน่อย</span>
<span style='color:orange'>ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง <span style='color:red'>(จริง ๆ แม่ป้าใช้เนยละลายนะคะ แต่เหมียวติดใจน้ำมันพืชค่ะ และไขมันต่ำกว่าด้วยค่ะ ก็เลยเปลี่ยนแปลงสูตรนิดหน่อยค่ะ)</span>
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง</span>
<span style='color:blue'>ไข่ขาว 6 ฟอง
น้ำตาลทราย 195 กรัม (เพิ่มได้ ลดได้ ตามชอบนะคะ)</span>
<span style='color:red'>สูตร Creme Fraiche Cream</span>
Creme Fraiche 1 กระป๋อง (ประมาณ 315 กรัม)
วิปปิ้งครีม 1 กล่องเล็ก (ประมาณ 300 กรัม)
น้ำตาลทราย 80 กรัม</span></span>