<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:purple'>ใช้หม้อหุงข้าวคู่ชีพ ใบเดียว เราเลยต้องทำกระทิสำหรับราดก่อน
เอากระทิกล่องใส่หม้อหุงข้าว 1/2 กล่อง ถ้าชอบเยอะ ๆ ก็ใส่ไปหมดกล่องเลยคะ (200 ซีซี)
ใส่เกลือเล็กน้อย แล้วกด cook ให้เดือดคน ๆ ตลอด
ระหว่างนี้ เราก็เอาแป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด ใส่ถ้วย ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย คน ๆ ให้แป้งละลาย รอไว้
พอกระทิเดือด ก็เอาแป้งละลาย เทใส่ ค่อย ๆ เท อีกมือก็คนกระทิไปด้วย จะได้ไม่เป็นก้อน พอดูว่าข้น ๆ ก็พอคะ อย่านานเดียวข้นเป็นน้ำราดหน้าซะก่อนนะคะ
</span></span>