<span style='color:purple'>..วันนี้ชวนมาทำของหวาน แบบที่เป็นอาหารหวานปิดท้ายโต๊ะจีนกันนะคะ
พอดีเมื่อสิ้นเดือนตุลาคม ที่ทำงานเค้างานเลี้ยง พี่ที่เกษียรราชการ มีอาหารเป็นแนวโต๊ะจีน อาหารอร่อยเกือบทุกอย่าง (ปรกติไม่ค่อยชอบกินโต๊ะจีนเท่าไร) แต่ที่อร่อยมาก ๆ ก็เป็นของหวานนี่แหละ เป็น.. ขนมเผือกหิมะ ..เค้าทำเสร็จนำออกมาเสริฟ ใหม่ ๆ ร้อน ๆ อร่อยชนิดไม่เหลือติดจานเลยละคะ จริง ๆ ขนมเผือกหิมะ นี่เคยทานมาครั้งนึงแล้ว ตอนปีใหม่ ที่ทำงานจัดเหมือนกัน แต่ตอนนั้นความอร่อยยังไม่ถึงกับดลบันดาลใจ ให้ลุกขึ้นมาทำเอง เหมือนทานครั้งหลังนี่คะ
เลยลองมาทำดูบ้าง ทำแล้วสำเร็จก็ได้เอามาฝากชาวครัว ไว้ทำทานกันคะ
ทำทานเองซะเลย รสชาติ ออกมาถูกใจ แต่ความสวยสู้ที่ร้านไม่ได้ไม่เป็นไร ไม่ต้องเสียเงินซื้อแบบแพง ๆ แถมทำเสร็จทานตอนร้อน ๆ อร่อยกว่าซะอีก
เอาเป็นว่าพอไปวัดตอนสาย ๆ ได้แล้วกัน ทำเองกินเอง ไม่เน้นความงามนะคะ</span>