หน้า 1 จากทั้งหมด 9

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 11, 2008 10:03 am
โดย wasinee
วันนี้นึกอยากกินผัดกะเพราเผ็ดๆ แต่จะทำผัดกะเพราอะไรดีหล่ะ นึกอยู่นานเลยเข้าครัวไกลบ้านเลยไปเจอสูตรเนื้อสับผัดกะเพราใส่หน่อไม้ดองของพี่เหมียวเข้า แต่ เอ๊ะ เราไม่มีเนื้อสับอ่ะ ทำไงดี.... แล้วสายตาก็เหลือบไปเห็นลูกชิ้นเนื้อเข้าอย่างจัง อิอิ เลยออกมาเป็นจานนี้เลยค่ะ หวังว่าพี่เหมียวคนสวยคงไม่หักคะแนนนะคะ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 11, 2008 10:06 am
โดย wasinee
เพิ่มไข่ดาวด้วยค่ะ กลัวไม่อิ่มมม อิอิ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 11, 2008 10:10 am
โดย wasinee
อร่อยสมใจอยากจริงๆค่ะ ขอบคุณพี่เหมียวสำหรับสูตรอร่อยด้วยค่ะ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 16, 2008 3:45 pm
โดย Bonita
จริง ๆ คิดว่าจะไม่ลงสูตรนะคะ แต่พอดีคุยกับน้องสาวที่แคนนาดา เค้าถามมา อยากให้ลงสูตรให้ เพราะแม่นางผัดกินทีไร น้ำท่วมทุ่งค่ะ หรือไม่งั้นก็ใบกะเพราดำปี๋ค่ะ ก็เลยตัดสินใจเอาสูตรมาลงค่ะ

คุณแม่บ้านที่ทำอาหารเก่ง ๆ คงไม่หัวเราะเหมียวนะคะ



รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 16, 2008 3:45 pm
โดย Bonita
<span style='color:green'>เครื่องปรุง</span>

ปลาหมึกต้มสุก
ใบกะเพรา
พริกสด
กระเทียม
น้ำมันหอย
ซอสถั่วปรุงรส
น้ำตาลทราย
ผงชูรส (ถ้าไม่กินก็ไม่ต้องใส่ค่ะ)
น้ำมันสำหรับผัด
(วันนี้เหมียวใส่ผักที่มีในตู้เย็นลงไปด้วยค่ะ)


ต้มปลาหมึกให้สุกก่อนนะคะ แล้วเอาใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำรอไว้ค่ะ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 16, 2008 3:47 pm
โดย Bonita
ตำพริกสดกับกระเทียมแบบหยาบ ๆ นะคะ หรือถ้าใครชอยละเอียดก็แล้วแต่กำลังในการตำค่ะ แล้วก็เด็ดใบกะเพราแช่น้ำไว้รอนะคะ

เอาน้ำมันใส่กระทะ แล้วใส่พริกกระเทียมตำ ใส่น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ชูรส ผัดให้เดือดเลยค่ะ แล้วชิมรสว่าถูกใจหรือยังค่ะ



รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 16, 2008 3:47 pm
โดย Bonita
รสชาติถูกใจแล้ว ปิดไฟเลยค่ะ แล้วก็เอาใบกะเพราใส่ลงไปค่ะ ผัดตลบไปมาให้ผักสลด แล้วใส่น้องหมึกต้มลงไปค่ะ ผัดให้เข้ากับน้ำปรุง เสร็จเรียบร้อยค่ะ

แต่วันนี้เหมียวมีผักอื่น ๆ ใส่ไปด้วยนะคะ ถ้ามีผักอย่างเหมียว ก็ใส่ผักลงไปผัดกับน้ำปรุงก่อนนะคะ แล้วตามด้วยใบกะเพราค่ะ แล้วก็ตามด้วยปลาหมึกต้มสุกค่ะ แค่นี้ก็ได้กินของอร่อย ๆ แล้วค่ะ และรับรองว่า น้ำจะไม่เยอะ และใบกะเพราจะสีเขียวสวยค่ะ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 16, 2008 3:48 pm
โดย Bonita
ห่อไปกินที่ทำงานด้วยค่ะ ทำกับข้าวที ก็จะเผื่อไว้ไปกินกลางวันที่ทำงานด้วยทุกครั้งค่ะ


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 22, 2008 9:36 pm
โดย Beminds
ผัดกะเพราปลาหมึก+กุ้ง ราดข้าวค่ะ วันนี้ใส่หัวหอมลงไปด้วยค่ะ
มาตรวจการบ้านด้วยนะคะ คุณครู

<a href='http://good-times.webshots.com/photo/2255423400102918060ztquem' target='_blank'>รูปภาพ</a>

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 10, 2008 5:50 pm
โดย sweetest2008
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ดีค่ะพี่ๆเพื่อนๆ คุณครูขา ว้า นู่ปาน ทามมายขยันส่งการบ้านจริงๆๆๆ (เมื่อไหร่จะเข้เกียจทำกับข้าวน้า...อิอิ.. อย่าเพิ่งเบื่อจานเด็ดๆของนู่ปานเสียก่อนละคะ วันนี้เอาผัดกะเพราหมู กับกะเพราะไก่ ไข่ดาวมาฝากค่ะ....วันนั้นมีพริกชี้แดงนิดเดียว ผัดกะเพราะของนู่ปานเลยไม่ค่อยเผ็ดมากค่ะ แต่ยังคงอร่อย EM150 ได้เวลาหม่ำกันแล้วจ้าสาวๆ</span></span>

รูปภาพ

ต้นตำรับจากพี่หมูแดงค่ะ
<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=25987' target='_blank'>http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=25987</a>

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 10, 2008 5:53 pm
โดย sweetest2008
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ตามมาด้วยไข่ดาวววววววววววววววววววว</span></span>


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ พ.ย. 10, 2008 5:55 pm
โดย sweetest2008
<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>และตบท้ายด้วยผัดกะเพราะไก่ อีกจาน เป็นงั้นไปละคะ อิอิ</span></span>

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ พ.ย. 12, 2008 7:10 pm
โดย sweetest2008
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>วันนี้มีหมูสับเหลือเยอะ ต้องรีบทำอะไรสักอย่างจ้า ก็เลยทำผัดกะเพรามาเสริฟเพื่อนๆอีกละกัน..วันนี้ผัดแบบแห้งๆๆ โดยเติมน้ำนิดเดียวจริงๆ อร่อยไปอีกแบบ หมูกรอบๆได้รสเข้มข้นมากกว่าเติมน้ำเยอะ..หม่ำเลยค่ะ</span></span>


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 21, 2009 6:58 am
โดย kuk
วันก่อนไปตลาดนัด เห็นเค้าขายหนวดปลาหมึกจานเล็ก ๆ จานละ 20 บาท ต่อมความอยากทำงานทันที รีบซื้อ มาทันที 2 จาน แบบอยากกินจัด เห็นปลาหมึกทีไรกระโดดใส่หยั่งงี้ทุกที

เคยอ่านวิธีการผัดของน้องเหมียว เลยเอามาประยุกต์ผัด ค้น ๆ ในตู้เย็นมีพริกไทยสด อยู่ มีกระชายซอยด้วย แต่มันไม่โสภาซะแล้ว เลยไม่ใส่ เก็บ ๆ มาก็ได้ผักมานิดหน่อย เอามาโป๊ะใส่เข้าไป โละตู้เย็นไปในตัวคะ

ได้มาแล้ว อร่อยจนไม่อยากวางจานข้าวเลย ขนาดทานคนเดียวนะเนี่ย คนที่บ้านเค้าไม่ทานรสชาติเผ็ดแบบนี้กันคะ

นี่คะ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=26031&hl=ผัดกะเพราปลาหมึก' target='_blank'>ผัดกะเพราะปลาหมึก สูตรเด็ดจากน้องเหมียวววววว</a>

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 21, 2009 7:02 am
โดย kuk
ตอนผัดกลิ่นฉุนไปทั้งบ้าน คุณพ่อบ้านบ่นใหญ่ เค้าบอกกลิ่นแสบจมูกมาก

ต้องรีบปิดประตูครัว ผัดเสร็จ รีบล้างกระทะทันที กำจัดกลิ่นคะ

เฮ้อ จะทำของอร่อย แบบเผ็ด ๆ ถูกใจก็อย่างนี้แหละ

ขอบคุณน้องเหมียวนะคะ สำหรับสูตรความอร่อยนี้