<span style='color:red'>ไม่ได้ลงสูตรอาหาร หรือ ขนมนะคะ แต่เป็นเทคนิค
สำหรับเพื่อนๆ ผู้ที่ยังไม่รู้ค่ะ
และชอบทานขนมปัง พิซซ่า ซาลาเปา
และอื่นๆ ที่มีส่วนผสมของยีสต์ เพราะกว่าจะรอให้แป้งอืด
ในวันหนาวๆก็นานโขอยู่
ขอขอบคุณ คุณออย แม่จู้โบ้ ณ อเมริกา มากๆๆๆค่ะ
ถ้าไม่ได้คุณออย นุชก็คงเบื่อที่จะทำพวกขนมพวกนี้
กว่าจะได้กินปาเข้าไปค่อนวัน....</span>
<span style='color:purple'>อูปการณ์ ไม่มีอะไรมาก
1.ภาชนะที่ใส่แป้งโดว์ ต้องเป็นสแตนเลส เพราะเก็บความร้อนได้ดี
2.ฟอยล์เอาไว้ปิดอ่างส่วนผสม
3.เตาอบ
วิธีทำ
1.เปิดไฟเตาอบ 100 องศา เวลา 15 นาที พอครบ 15 นาทีปิดไฟที่เตาอบทันที
ปิดฝาเตาอบด้วยนะ ความร้อนยังคงระอุอยู่ในเตาอบ
Tipp เพื่อนๆต้องกะเวลาเองว่า แป้งโดว์ใช้เวลานวดเท่าไหร่ แป้งถึงจะเนียนสมใจ
แต่สำหรับนุช เวลานวดแป้งปั๊บ เปิดไฟเตาอบ รอไว้เลย
2.นำแป้งโดว์ใส่ภาชนะที่เป็นสแตนเลส
3.ห่อด้วยฟอยล์ให้มิดชิด นำเข้าเตาอบ วางชั้นตรงกลางในเตาอบ
ปิดฝาเตาอบ รอเวลา 1 ชั่วโมง ก็จะได้แป้งโดว์ อืดๆสมใจ</span>
รูปนี้ คือ นำแป้งโดว์ใส่ภาชนะที่เป็นสแตนเลส