<span style='color:purple'>พี่ซ่า ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับสูตรดีๆอร่อยๆ
อยากจะวิ่งไปกอดพี่ถึงอเมริกาเลยค่ะ ง่ายๆและอร่อยๆ เป็นสูตรในดวงใจค่ะ
วันนี้ได้โอกาศทำแล้ว รีบโหลดรูปเลย กลัวพี่หนีไปเที่ยวเมืองไทยซะก่อน ที่จะได้ชิมขนมของนุช
ลูกสาวชอบมากๆแย่งแม่กินเกือบหมด บอกได้คำเดียวว่า...อร่อยเหาะจริงๆ...
นุชทำตามพี่บอกอย่างเคร่งครัด ต้องซื้อกล้วยหอมติดบ้านไว้เยอะๆ จะได้ทำกินบ่อยๆ
ราดน้ำผึ้งก็อร่อยไปอีกแบบ เหมือนแพนเค้กเลย ร่ายซะยาวมาดูภาพดีกว่า</span>
<span style='color:red'>ไม่ข้นไม่เหลว เวลาแป๊ะจะได้นิ่มๆเคร่งครัดตามสูตร</span>
<span style='color:purple'>พี่ซ่า นุชขออนุญาตลงสูตรขนมกล้วยแป๊ะนะคะ
สูตรพี่ซ่าหลังไมค์มาหานุชค่ะ นุชก็อปมาค่ะ มีภาษาใต้ผสมด้วย ไม่เข้าใจถามได้ ฮิๆๆ</span>
<span style='color:green'>ส่วนผสม...(กะเอาตามชอบ)
กล้วยหอมสุกงอม
น้ำตาล
แป้งข้าวจ้าว
วิธีทำ
ปอกกล้วยใส่อ่างผสม แล้วเทแป้งข้าวจ้าว น้ำตาล ลงไปขย้ำให้เข้ากัน
และอย่าให้ข้นเกินไป หรือว่าเหลวเกินไป ให้เน้นกล้วยมากกว่าแป้ง..
เวลาแป๊ะจะได้นิ่ม...น้ำตาลก้อไม่ต้องมาก พอออกหวาน ๆ เป็นธรรมชาติ..
เพราะว่าเราต้องกินกับพร้าวคลุกเกลือ แต่ของพี่ไม่มีพร้าว
เลยกินแบบธรรมดา ก้อหรอยเหมือนกัน...
เอากระทะตั้งไฟอ่อน พอประมาณ เหมือนทำแพนเค้กน่ะ
พอกระทะร้อนก้อเอาน้ำมันมาทาบาง ๆ แล้วนำกล้วยลงไปแป๊ะ
จะทำแบบแผ่นเล็ก หรือใหญ่ตามชอบจร้า..
พออีกด้านหนึ่งสุกเหลือง ก้อให้กลับด้านแล้วใช้ ทัพพีกดสักนิด
กลับอีกครั้งแล้วกด พอสุกก้อยกลง จิ้มกับพร้าวคลุกเกลือหน่อย ๆ
ปล.ถ้าได้ใช้น้ำมันชุบไข่แดง จะหอม หร่อยกว่านี้จร้า...</span>