สูตรนะคะ ไม่มีอะรมาก ง่ายๆค่ะ
- มะระ ๒ ลูก ผ่าเอาไส้ออกและหั่นเป็นชิ้น
- เกลือ ๓ ช้อนโต๊ะ เอาไว้ใส่มะระรีดความขมออก
- ซีอิ๊วขาว ๒ ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม ๒-๓ กลีบ
- ไก่สับ หรือ เนื้อะไรที่ชอบ
- พริกไทย ป่น หรือแบบเม็ดบุบเอา ๑ ช้อนชา(ถ้าใช้เนื่อบดไห้ใส่พริกไทยลงไปเลย แต่ถ้าเนื้อชิ้นๆอย่างอื่นก็บุบพริกไทยเม็ดใส่ในน้ำซุบไปเลยนะคะ)
- น้ำเปล่า ๔ ถ้วย
- ผักกาดดอง(นางเอก) ๑ ถุง แกะแล้วล้างน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ