โดย mareecha » อาทิตย์ ต.ค. 10, 2010 10:05 pm
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » อาทิตย์ ต.ค. 10, 2010 10:54 pm
โดย มอมแมม » อังคาร ต.ค. 12, 2010 2:33 pm
โดย PHAN » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 2:47 am
โดย jenitamom » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 3:05 am
โดย nongtai » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 10:05 am
poussin เขียน:<span style='color:green'>คุณต่าย มาการูน นี่ดูสูตรน่าจะเป็นตัวเดียวกับ มาการอง หรือมากาฮอง (ออกเสียงยากจัง)
เกดเคยบ้าทำอยู่พักหนึ่ง กว่าจะสำเร็จออกมาดังใจปล้ำไปหลายสิบรอบค่ะ
เป็นขนมที่สูตรไม่ยาก แต่ว่าต้องละเอียดละออในขั้นตอนการทำทีเดียวเชียว
ตีไข่มากไป น้อยไป นี่ก็ไม่ได้ ขนมแห้งไม่พอแล้วเข้าอบก็ไม่ได้อีก หน้าแตกยับ
เดี๋ยวเกดลองไปขุดรูปมาให้ดูนะคะ ว่าจะทำอยู่เหมือนกันค่ะแต่ยังไม่ว่างพอ เหอๆๆ
เกดทำแรกๆ ก็ไม่ชอบกินเกดว่ามันหวานเวอร์มาก แต่พอทำไส้ใส่ไป อร่อยลงตัว
ยิ่งไส้เปรี้ยวๆ อร่อยมากเลยค่ะ มันจะตัดความหวานได้ดีทีเดียว
ปล. วันนี้เกดทำชีสเค้กสูตรคุณต่ายด้วยค่ะ นอกเรื่องจนได้เรื่อง หน้าตาขี้เหร่สุดๆ
เดี๋ยวพรุ่งนี้จะถ่ายรูป แล้วจะเอาการบ้านมาส่งนะค</span>ะ
โดย nongtai » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 10:06 am
mareecha เขียน: สนุกใหญ่เลยนะพี่เรา EM101
โดย nongtai » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 10:08 am
มอมแมม เขียน: พึ่งทำไปเหมือนกัน เจ้ามากาฮองเนี่ย
ยังไม่ได้ดั่งใจเลย....ฮืออออออออ
แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวเอาใหม่ แล้วจะมาแจมนะคะ
ป.ล.คริสมาสนี้ แนนตั้งใจว่าจะทำมากาฮองให้เพื่อนบ้านเป็นของขวัญน่ะค่ะ
เลยต้องรีบลุกขึ้นมาขยันทำ เตาใหม่ด้วย อะไรด้วย เลยไม่ค่อยเข้าที่
เดี๋ยวไว้จะเอาการบ้านมาแจมนะคะ...
โดย nongtai » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 10:12 am
Janeen เขียน: พี่ต่ายขยันจังเลยค่ะ ขนาดแม่ลูกสองนะนี่ คนไม่มีลุกอย่างหนูอายม้วนไปเลย ฮ่าๆ
มาการูนนี่ของชอบหนูเลย แต่เป็นแต่หน่วยบริโภคค่ะ ทำไม่เป็นเด้อค่า
เห็นกิ๊บ สวีเดนเค้าทำเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊คซะสวยเลยค่ะ เห็นเค้าบอกว่าที่สวีเดนแพงด้วย อันนึงตั้งหกสิบกว่าบาทแหนะคะ
โดย nongtai » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 10:17 am
โดย nongtai » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 10:23 am
PHAN เขียน: เห็นคุณต่ายลงสูตรขนมหวานแล้วแต่ละอย่าง ทำออกมามืออาชีพมากคะ สวยและน่าทานทั้งนั้น
โดย nongtai » ศุกร์ ต.ค. 15, 2010 10:25 am
jenitamom เขียน: ขยันทำขนมจังเลยพี่ต่าย ขนาดเลี้ยงลูกไปด้วยนะนั่น ยกนิ้วให้เลยค่ะ เก่งๆๆ ค่ะ
โดย Ann » อังคาร พ.ย. 02, 2010 12:26 pm