ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

TARAMISU (เข้ามาชิมหนูหน่อยนะคะ)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย nongtai » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 7:33 pm

ขอเข้ามาแจมด้วยคนนะคะ อันนี้ทำตั้งแต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วตั้งใจจะเอามาแจมด้วยแต่ลูกชายคนเล็กเข้าโรงพยาบาลนะคะก็เลยไม่ได้เอารูปมาลงสักทีทำซะถาดใหญ่เลยแต่ไม่มีคนทาน เพราะแฟนก็เฝ้าลูกที่โรงพยาบาลตั้งสามวันแนะ ตอนนี้ก็ทุกอย่างลงตัวเมื่อวานก็ลงมือทำเค้กมูสชาเขียวต่อเพิ่งลงสูตรในครัวเสร็จได้สักพักนี่เอง แล้วก็มาห้องนี้แหละค่ะ

ต่ายทำเป็นแบบเป็นชิ้น โรยหน้าด้วยไวน์ช๊อกโกแลต

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
nongtai
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 611
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 20, 2008 12:59 pm

โพสต์โดย panisara_david » อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 8:03 am

Sunisa เขียน: พ่อบ้านของพี่ชอบทานมากค่ะ ขนมนี้ ...แต่ใส่เหล้าแบบไม่เกรงใจใครเลย ...น่าทานมากๆจ้า ใส่แก้วน่ารักดีนะคะ

อ้าววววววววววว แล้วแบบนี้จะเมาไหมค่ะ? อิอิอิ ขอบคุณสำหรับคำชมค๊าาาาาาาา
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><b>น้ำตามีวันหยุดไหล น้ำใจไม่มีวันหมด</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
panisara_david
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 942
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 15, 2007 8:30 am
ที่อยู่: อยุธยา

โพสต์โดย panisara_david » อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 8:05 am

nongtai เขียน: ขอเข้ามาแจมด้วยคนนะคะ อันนี้ทำตั้งแต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้วตั้งใจจะเอามาแจมด้วยแต่ลูกชายคนเล็กเข้าโรงพยาบาลนะคะก็เลยไม่ได้เอารูปมาลงสักทีทำซะถาดใหญ่เลยแต่ไม่มีคนทาน เพราะแฟนก็เฝ้าลูกที่โรงพยาบาลตั้งสามวันแนะ ตอนนี้ก็ทุกอย่างลงตัวเมื่อวานก็ลงมือทำเค้กมูสชาเขียวต่อเพิ่งลงสูตรในครัวเสร็จได้สักพักนี่เอง แล้วก็มาห้องนี้แหละค่ะ

ต่ายทำเป็นแบบเป็นชิ้น โรยหน้าด้วยไวน์ช๊อกโกแลต

รูปภาพ

ก่อนอื่นขอให้หลานหายเป็นปรกติเร็วๆนะคะ โอ้โห้....ทำได้น่าทานกว่าพี่อีก อ้ายอายง๊ะ อิอิอิ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><b>น้ำตามีวันหยุดไหล น้ำใจไม่มีวันหมด</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
panisara_david
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 942
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 15, 2007 8:30 am
ที่อยู่: อยุธยา

โพสต์โดย เคดี เบ็คเก็ตท์ » อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 10:33 am

panisara_david เขียน:
เคดี เบ็คเก็ตท์ เขียน:
panisara_david เขียน: ขอโทษทุกๆท่านด้วยค่ะพี่ไม่รู้ไปลบภาพออกจาก photobuket ภาพเลยหายหมดเลย มาโหลดใหม่ภาพใหญ่โตมากกกกกกกกกกก กำลังแก้ไขอยู่ค่ะ รอนิดหนึ่งจ๊ะ

รูปมาแล้วเจ้าค่ะไม่ใหญ่เกินไปเลย น่ารับประทานจังเลยค่ะคุณพี่ น้องทีรอดตัวไปงานนี้ อิ ๆ เดี๋ยวถ้าทำเมื่อไหร่ค่อยมาหาข้อมูลเพิ่มเติมนะจ้า

น้องเคดี...ไม่กลัวอ้วนเหรอจ๊ะ?เพราะเห็นของหวานทีไรวิ่งเข้าใส่ทุกทีเลย อิอิอิ มี 1 รูปที่หายไปตอนใส่น้ำตาลไม่รู้ทำไมช่างมันเถอะเนาะรูปเดียวเอง พี่เบลล์กับน้องเคดีจะโดนน้องทีฟ้องกลับไหมเนี้ย 555+

พี่เบลล์ คิดถึงนะคะ สบายดีหรือเปล่าไม่ค่อยเห็นเลย ช่วงนี้ขนมหวานไม่ต้องพูดถึงทำทุกวัน ตอนนี้หนังสือสูตรอาหารของฝรั่งเศส ที่เคยบอก เคดีทำมันเกือบจะหมดเล่มแล้วค่ะ นี่เพิ่งทำ Tarte au chocolat et aux marrons ทำไมชื่อมันถึงได้ยาวขนาดนี้นะพี่เบลล์ ภาษาไทย ช็อคโกแลตเชสนัท ทาร์ต สั้น ๆ ดีนะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เคดี เบ็คเก็ตท์
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 671
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 11, 2010 1:27 am
ที่อยู่: Currarong NSW

โพสต์โดย panisara_david » อาทิตย์ พ.ย. 07, 2010 5:39 pm

น้องเคดี....ไม่ต้องสงสัยบอกแล้วไงว่าฝรั่งเศสมันยาวววววววว (ชื่อขนมนะ) อิอิอิ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><b>น้ำตามีวันหยุดไหล น้ำใจไม่มีวันหมด</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
panisara_david
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 942
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 15, 2007 8:30 am
ที่อยู่: อยุธยา

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน