ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ต้มยำกะทิหัวปลีย่างใส่ไก่

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 3:56 am

สวัสดีครับเพื่อนสมาชิกครัวไกลบ้านทุก ๆ คน วันนี้หนุมานมานำเสนอเมนูอาหารโบราณ ที่หาทานได้ยากแล้วครับ

ต้มยำกะทิหัวปลีย่างใส่ไก่เป็นเมนูที่มีรสชาติเปรี้ยวเค็ม มีความมันจากกะทิ เนื้อไก่จะนุ่มอร่อยแถมกลิ่นหอมจากพริก หอมแดง
และ กระเทียมเผา หัวปลีนั้นอุดมด้วย เหล็ก โปรแทสเซียม แคลเซียม ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เสียเหงื่อเยอะ หรือ คนที่เพิ่งคลอดบุตร

ส่วนผสม

เนื้ออกไก่ 300 กรัม
หัวปลี 1 หัว
กะทิ 3 ถ้วย
หางกะทิ 3 ถ้วย
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
หอมแดง 5 – 6 ลูกเล็ก
กระเทียม 10 กลีบใหญ่
พริกแห้งเม็ดใหญ่ 3 เม็ด
ข่าแก่ 5 – 6 แง่ง
ตะไคร้ 2 ต้น
เห็ดนางรม 100 กรัม
น้ำมะขามเปียก 1/3 ถ้วย
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 4 – 5 ใบ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 4 – 5 เม็ด
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 3:57 am

วิธีทำ


ตั้งเตาถ่านใช้ไฟค่อนข้างแรง ย่างหัวปลี
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 3:57 am

ย่างหัวปลีจนเปลือกสุกไหม้
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 3:58 am

แกะเปลือกออกจนได้เนื้อสีขาว หั่นหัวปลีเป็นชิ้นพอคำ เสร็จแล้วพักเอาไว้
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 3:58 am

คั่วกระเทียมจนสุกหอม จากนั้นใส่พริกลงไปแล้วคั่วต่อไปจนหอม เสร็จแล้วพักเอาไว้
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 3:58 am

คั่วหอมแดงจนสุกหอม เสร็จแล้วพักเอาไว้
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 3:59 am

หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นพอคำ
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 3:59 am

ตั้งไฟกลางต้มหางกะทิจนเดือด
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 4:00 am

นำเนื้อไก่ลงไปลวกในหางกะทิที่เดือดจนเกือบสุก เสร็จแล้วใส่จานพักเอาไว้
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 4:00 am

ตั้งหม้อไฟกลาง ใส่หัวกะทิและน้ำเปล่าลงไป ต้มให้เดือด
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 4:03 am

[Can not upload more pictures ;-((]

ใส่พริกคั่ว หอมแดงเผา กระเทียมเผา ตะไคร้ และ ข่า ลงไปต้มจนได้กลิ่นหอม
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย draggiez » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 7:41 am

รสชาติเหมือนต้มข่าไหมคะ คุณหนุมาน แหมอายจังเป็นคนไทยแต่ไม่เคยทาน
<br><br><span style='font-family:Geneva'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'>Think twice, act wise : Life has never been easy</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
draggiez
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 499
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.ย. 10, 2009 12:52 am

โพสต์โดย อร่อยเหาะ » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 4:18 pm

ว้าว...เก่งจังค่ะ ทำได้น่าทานมาก ๆ ขอบคุณสำหรับสูตรดี ๆ ค่ะ EM131
ภาพประจำตัวสมาชิก
อร่อยเหาะ
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1593
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 17, 2009 8:39 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 4:41 pm

draggiez เขียน: รสชาติเหมือนต้มข่าไหมคะ คุณหนุมาน แหมอายจังเป็นคนไทยแต่ไม่เคยทาน

รสชาติคล้าย ๆ ต้มข่าไก่ครับ แต่จะหอมเครื่องปรุงเผาครับ
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

โพสต์โดย Thaifoodmaster » เสาร์ พ.ย. 06, 2010 4:43 pm

ใส่หัวปลีย่างลงไป
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Thaifoodmaster
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 203
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 15, 2009 12:55 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน