สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวครัวไกลบ้านที่น่ารักทุกๆคนค่ะ หวังว่าสบายดีกันทุกคนนะคะ นานมากถึงมากที่สุดแล้วค่ะที่ไม่ได้เข้ามาโพสอาหาร ได้แต่ผลุบๆโผล่ๆค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์สักทีค่ะ ขอเสนอเมนูแรกเป็นกล้วยทับฉบับไม่ง้อกล้วยน้ำว้า กันก่อนนะคะ
ไม่ทราบเป็นอะไรช่วงนี้แปลก อยากกินแต่อะไรหวานๆ ก็เลยจินตนาการถึงกล้วยทับ หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ภูเก็ตที่เคยซื้อกินเป็นประจำ ต่อมอยากทำงานโดยอัตโนมัติเลยค่ะ ว่าแล้วเรามาดูส่วนประกอบกับการทำดีกว่าค่ะ ไม่พูดพล่ำทำเพลงแล้ว
สูตรนี้ ได้น้ำราดหนึ่งถ้วยเล็กๆพอดีค่ะ
๐ กล้วยหอมที่ยังเขียว พอออกเหลืองๆ ๒ ลูก แต่แป้นลองทำแค่ลูกเดียวก่อนค่ะ เพราะคิดว่าไม่มีคนช่วยกิน ที่ไหนได้คนทำอดค่ะงานนี้ คนดูเอาไปฟาดเกลี้ยงเลยค่ะ
๐ ไม้เสียบลูกชิ้น สอง ถึงสามไม้
ส่วนประกอบของน้ำราด ขอโทษทีนะคะที่ไม่ได้ถ่ายรูปส่วนประกอบมาให้ดูค่ะ
๐ กระทิ 1/2 ถ้วย
๐ น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลทรายขาวก็ได้ค่ะ(แต่ถ้าใช้น้ำตาลทรายแดงจะมีกลิ่นหอมกว่าค่ะ) 1/2 ถ้วย หรือถ้าใครไม่ชอบหวานมากก็ลดลงก็ได้นะคะ
๐ เกลือนิดหน่อย
๐ แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา เอามาละลายน้ำนิดหน่อยค่ะ
๐น้ำเปล่าประมาณ สองช้อนโต๊ะค่ะ เอาไว้เติมเวลา เคียวแล้วหนืดเกินไปค่ะ