ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมครก

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย tawud » พุธ ม.ค. 12, 2011 9:32 pm

ฟังดูง่ายและน่ากินจัง ไว้หาถาดหลุมได้แล้วจะมาส่งการบ้านนะ
แต่ขอเปลี่ยนเป็นเลขอื่นได้ไหมน้อง พอดีหมอดูเคยทักว่าดวงพี่ไม่ถูกฉะโหลกกับเลข 32
(เรื่องมากเน๊อะตาคนนี้...ไม่ได้ซิเรื่องอย่านี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่)
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ทุกอย่างล้วนมีสองด้าน หรือมากกว่านั้นเสมอ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tawud
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1314
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 30, 2006 7:43 pm

โพสต์โดย vilai unchim » พฤหัสฯ. ม.ค. 13, 2011 7:36 pm

tawud เขียน: ฟังดูง่ายและน่ากินจัง ไว้หาถาดหลุมได้แล้วจะมาส่งการบ้านนะ
แต่ขอเปลี่ยนเป็นเลขอื่นได้ไหมน้อง พอดีหมอดูเคยทักว่าดวงพี่ไม่ถูกฉะโหลกกับเลข 32
(เรื่องมากเน๊อะตาคนนี้...ไม่ได้ซิเรื่องอย่านี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่)

พี่วุตขางั้นเอาสูตร 48 ไปล่ะกันค่ะ ทุกอย่างเหมือนกันหมดค่ะ เพียงแต่ตวงทุกอย่างเป็น 48 เท่านั้นเองค่ะ
<br><a href='http://www.newsamplepack.com/vilai' target='_blank'>http://www.newsamplepack.com/vilai</a> <br><span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนและให้ความไว้วางใจนะคะ (ลูกค้าคือพระเจ้าสำหรับเราเสมอ)</span></span><br><a href='http://vilaiherbalife.jimdo.com/' target='_blank'>http://vilaiherbalife.jimdo.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
vilai unchim
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 893
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 03, 2009 4:22 pm

โพสต์โดย เอื้อง » ศุกร์ ม.ค. 14, 2011 9:20 am

กะทิแบบผงหรือกระป๋องคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
เอื้อง
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 572
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ค. 16, 2006 2:45 pm

โพสต์โดย Annie_anchovy » ศุกร์ ม.ค. 14, 2011 10:41 am

ลองทำดูแต่ใช้สูตรอื่นจำไม่ได้ว่าของใคร รู้สึกของพี่พิมมั้ง รสชาติอร่อย แต่ว่าแคะยากมาก ใช้หลุมที่เป็นเหล็กคล้ายของคุณวิไลเลย แต่ว่าหลุมมันเล็กมากๆๆ เพราะจริงๆมันเป็นที่ทำขนมครกฝรั่ง Poffertjes ตอนแรกดีใจมากเวลาเห็นหลุมเหล็กแบบนี้ขายที่นี่ด้วย รีบซื้อมาเลย หลุมก็เล็กน่ารักจังเลย ในใจนึกว่าเราจะได้ทำขนมครกจิ๋วกินแล้ว ปรากฏว่าทำออกมามันเล็กมาก แคะก็แสนจะยาก เละไปเลย แต่รสชาติใช้ได้ เผอิญถามพี่เคดีแกใช้หลุมมัพฟิน ทำออกมาดีหน่อยแต่ก็ยังติดอยู่ในหลุมแคะยากเหมือนกัน ตอนนี้ก็ยังอยากกินอยู่แต่กลัวมันติดหลุมอีก ก็ดูรูปขนมครกคุณวิไลไปพลางๆก่อน เพราะน่ากินมาก
ภาพประจำตัวสมาชิก
Annie_anchovy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 109
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.พ. 27, 2007 12:41 am

โพสต์โดย vilai unchim » ศุกร์ ม.ค. 14, 2011 1:50 pm

เอื้อง เขียน: กะทิแบบผงหรือกระป๋องคะ

กะทิกล่อง กะทิน้ำน่ะจ้ะ
<br><a href='http://www.newsamplepack.com/vilai' target='_blank'>http://www.newsamplepack.com/vilai</a> <br><span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนและให้ความไว้วางใจนะคะ (ลูกค้าคือพระเจ้าสำหรับเราเสมอ)</span></span><br><a href='http://vilaiherbalife.jimdo.com/' target='_blank'>http://vilaiherbalife.jimdo.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
vilai unchim
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 893
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 03, 2009 4:22 pm

โพสต์โดย vilai unchim » ศุกร์ ม.ค. 14, 2011 1:56 pm

Annie_anchovy เขียน: ลองทำดูแต่ใช้สูตรอื่นจำไม่ได้ว่าของใคร รู้สึกของพี่พิมมั้ง รสชาติอร่อย แต่ว่าแคะยากมาก ใช้หลุมที่เป็นเหล็กคล้ายของคุณวิไลเลย แต่ว่าหลุมมันเล็กมากๆๆ เพราะจริงๆมันเป็นที่ทำขนมครกฝรั่ง Poffertjes ตอนแรกดีใจมากเวลาเห็นหลุมเหล็กแบบนี้ขายที่นี่ด้วย รีบซื้อมาเลย หลุมก็เล็กน่ารักจังเลย ในใจนึกว่าเราจะได้ทำขนมครกจิ๋วกินแล้ว ปรากฏว่าทำออกมามันเล็กมาก แคะก็แสนจะยาก เละไปเลย แต่รสชาติใช้ได้ เผอิญถามพี่เคดีแกใช้หลุมมัพฟิน ทำออกมาดีหน่อยแต่ก็ยังติดอยู่ในหลุมแคะยากเหมือนกัน ตอนนี้ก็ยังอยากกินอยู่แต่กลัวมันติดหลุมอีก ก็ดูรูปขนมครกคุณวิไลไปพลางๆก่อน เพราะน่ากินมาก

เตานี้เหมือนเตาทีเมืองไทยมากเลยค่ะ เหล็กแท้ หนักมากๆ ก่อนแคะ ตั้งเตาให้ร้อนให้เต็มที่ก่อนแล้วค่อยแคะ และประคองไฟให้เสมอตลอดเวลา อย่าหรี่ๆเร่งๆมันจะทำให้ติด และแคะยาก ลองดูนะคะ แต่ถ้าใครจะเอาเตาบอกได้นะคะซื้อให้ได้ค่ะไม่คิดค่าเหนื่อยเลยค่ะ นี่ก็ซื้อส่งให้พี่มดดำไปแล้วค่ะ
<br><a href='http://www.newsamplepack.com/vilai' target='_blank'>http://www.newsamplepack.com/vilai</a> <br><span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนและให้ความไว้วางใจนะคะ (ลูกค้าคือพระเจ้าสำหรับเราเสมอ)</span></span><br><a href='http://vilaiherbalife.jimdo.com/' target='_blank'>http://vilaiherbalife.jimdo.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
vilai unchim
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 893
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 03, 2009 4:22 pm

โพสต์โดย panisara_david » ศุกร์ ม.ค. 14, 2011 10:16 pm

น้องวิไล...แป้งข้าวจ้าว 32 ช้อน ตักพูนๆหรือว่าตักพอดีช้อนค่ะ? เพราะช้อนบ้านพี่มันใหญ่และตักทีไรพี่ชอบตักพูนๆค่ะ พอมาใส่ถ้วยตวงแล้วมันเกินที่เขาบอกไว้ พี่ชอบทานขนมครกแต่ทำทีไรไม่เคยได้กินดีสักที ทั้งๆทีเคยทำขนมครกทรงเครื่องขายที่เมืองไทยแต่นานมากกกกกกเลยลืมสูตรค่ะ คราวก่อนลองทำใส่ถาดมันฟินมันหนาเกินและแข็งทานไม่ได้เลยค่ะ เตาเหล็กที่นี้ไม่มีขายค่ะไม่เคยเห็น ไปเมืองไทยคราวก่อนเห็นหลานๆเล่นขายขนมครกไข่นกกระทากันใส่เตาขนมครกดินเผาเล็กๆ พอจะกลับมาฝรั่งเศสเลยแอบกระซิบขอซื้อต่อหลาน หลานบอกว่าตัดใจขายถูกๆ 1 แบงค์สีเขียวพี่ดีใจรีบควักจ่ายให้หลาน 20 บาท หลานสาวบอกไม่ใช่แบงค์ไทยขอแบงค์ยูโรค่ะ พี่รีบเดินหนีเลยเพราะใบเขียวยูโรมัน 500 ยูโรนี้จ๊ะ อดใจไว้ก่อนเดือนมิถุนายนกลับไทยจะไปแบกกลับมาค่ะ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><b>น้ำตามีวันหยุดไหล น้ำใจไม่มีวันหมด</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
panisara_david
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 942
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 15, 2007 8:30 am
ที่อยู่: อยุธยา

โพสต์โดย Annie_anchovy » เสาร์ ม.ค. 15, 2011 5:04 pm

แม่วิไลจ๊ะ (ขอเรียกแบบโบราณนะฟังดูเป็นคนเป็นแม่ศรีเรือน แบบแม่พลอย แม่ศรีดีน่ะ) ที่แม่วิไลบอกไว้ว่าตั้งเตาให้ร้อนก่อนนี่คือเปิดเตาแก๊สแล้ววางไอ้หลุมCast iron เนี่ยให้ร้อน แล้วค่อยหยอดกระทิลงไปใช่ไหม แล้วเวลาประคองไฟให้เสมอนี่ทำยังไง เพราะเบ้าเตามันก็ไม่ได้ใหญ่เท่ากับเบ้าหลุม ตอนที่ทำคราวก่อนรู้สึกว่าไอ้ตรงขอบมันจะไม่ค่อยร้อนเท่าตรงกลาง แล้วแม่วิไลทำยังไงเนี่ย ใส่ถุงมือแล้วจับเหล็กหมุนไปรอบๆเตาแก๊สใช่ปะ แต่ไอ้เหล็กcast iron เนี่ยมันหนักแล้วก็ร้อนมากเลย กลัวถุงมือไหม้เหมือนกัน แล้วก็อยากรู้ว่าที่โน่นขายเบ้าเหล็กแบบนี้อันละเท่าไหร่อ่ะ อยากรู้แต่คงไม่สั่งซื้อหรอก เพราะค่าส่งคงแพงโขหนักแบบนี้เผลอๆค่าส่งข้ามทวีปจะแพงกว่าเบ้าเหล็ก
ภาพประจำตัวสมาชิก
Annie_anchovy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 109
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.พ. 27, 2007 12:41 am

โพสต์โดย vilai unchim » เสาร์ ม.ค. 15, 2011 7:41 pm

panisara_david เขียน: น้องวิไล...แป้งข้าวจ้าว 32 ช้อน ตักพูนๆหรือว่าตักพอดีช้อนค่ะ? เพราะช้อนบ้านพี่มันใหญ่และตักทีไรพี่ชอบตักพูนๆค่ะ พอมาใส่ถ้วยตวงแล้วมันเกินที่เขาบอกไว้ พี่ชอบทานขนมครกแต่ทำทีไรไม่เคยได้กินดีสักที ทั้งๆทีเคยทำขนมครกทรงเครื่องขายที่เมืองไทยแต่นานมากกกกกกเลยลืมสูตรค่ะ คราวก่อนลองทำใส่ถาดมันฟินมันหนาเกินและแข็งทานไม่ได้เลยค่ะ เตาเหล็กที่นี้ไม่มีขายค่ะไม่เคยเห็น ไปเมืองไทยคราวก่อนเห็นหลานๆเล่นขายขนมครกไข่นกกระทากันใส่เตาขนมครกดินเผาเล็กๆ พอจะกลับมาฝรั่งเศสเลยแอบกระซิบขอซื้อต่อหลาน หลานบอกว่าตัดใจขายถูกๆ 1 แบงค์สีเขียวพี่ดีใจรีบควักจ่ายให้หลาน 20 บาท หลานสาวบอกไม่ใช่แบงค์ไทยขอแบงค์ยูโรค่ะ พี่รีบเดินหนีเลยเพราะใบเขียวยูโรมัน 500 ยูโรนี้จ๊ะ อดใจไว้ก่อนเดือนมิถุนายนกลับไทยจะไปแบกกลับมาค่ะ

อิอิ หลานพี่เบลนี่แสบเหมือนกันนะคะ ถ้าพี่มีถ้วยตวงก็อยางละสองถ้วยตวงนั่นล่ะค่ะ อิอิ ง่ายดีค่ะ
<br><a href='http://www.newsamplepack.com/vilai' target='_blank'>http://www.newsamplepack.com/vilai</a> <br><span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนและให้ความไว้วางใจนะคะ (ลูกค้าคือพระเจ้าสำหรับเราเสมอ)</span></span><br><a href='http://vilaiherbalife.jimdo.com/' target='_blank'>http://vilaiherbalife.jimdo.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
vilai unchim
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 893
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 03, 2009 4:22 pm

โพสต์โดย vilai unchim » เสาร์ ม.ค. 15, 2011 7:50 pm

Annie_anchovy เขียน: แม่วิไลจ๊ะ (ขอเรียกแบบโบราณนะฟังดูเป็นคนเป็นแม่ศรีเรือน แบบแม่พลอย แม่ศรีดีน่ะ) ที่แม่วิไลบอกไว้ว่าตั้งเตาให้ร้อนก่อนนี่คือเปิดเตาแก๊สแล้ววางไอ้หลุมCast iron เนี่ยให้ร้อน แล้วค่อยหยอดกระทิลงไปใช่ไหม แล้วเวลาประคองไฟให้เสมอนี่ทำยังไง เพราะเบ้าเตามันก็ไม่ได้ใหญ่เท่ากับเบ้าหลุม ตอนที่ทำคราวก่อนรู้สึกว่าไอ้ตรงขอบมันจะไม่ค่อยร้อนเท่าตรงกลาง แล้วแม่วิไลทำยังไงเนี่ย ใส่ถุงมือแล้วจับเหล็กหมุนไปรอบๆเตาแก๊สใช่ปะ แต่ไอ้เหล็กcast iron เนี่ยมันหนักแล้วก็ร้อนมากเลย กลัวถุงมือไหม้เหมือนกัน แล้วก็อยากรู้ว่าที่โน่นขายเบ้าเหล็กแบบนี้อันละเท่าไหร่อ่ะ อยากรู้แต่คงไม่สั่งซื้อหรอก เพราะค่าส่งคงแพงโขหนักแบบนี้เผลอๆค่าส่งข้ามทวีปจะแพงกว่าเบ้าเหล็ก

ถ้าตรงกลางมันร้อนมากก็เช็ดน้ำมันซ้ำตรงกลางและหยอดรอบๆก่อนค่ะ ไม่ต้องยกเบ้าตะแคงหรือคอยจับเบ้าหมุนเลยจ้า
<br><a href='http://www.newsamplepack.com/vilai' target='_blank'>http://www.newsamplepack.com/vilai</a> <br><span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนและให้ความไว้วางใจนะคะ (ลูกค้าคือพระเจ้าสำหรับเราเสมอ)</span></span><br><a href='http://vilaiherbalife.jimdo.com/' target='_blank'>http://vilaiherbalife.jimdo.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
vilai unchim
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 893
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 03, 2009 4:22 pm

โพสต์โดย มดดำ » เสาร์ ม.ค. 15, 2011 8:12 pm

Annie_anchovy เขียน: แม่วิไลจ๊ะ (ขอเรียกแบบโบราณนะฟังดูเป็นคนเป็นแม่ศรีเรือน แบบแม่พลอย แม่ศรีดีน่ะ) ที่แม่วิไลบอกไว้ว่าตั้งเตาให้ร้อนก่อนนี่คือเปิดเตาแก๊สแล้ววางไอ้หลุมCast iron เนี่ยให้ร้อน แล้วค่อยหยอดกระทิลงไปใช่ไหม แล้วเวลาประคองไฟให้เสมอนี่ทำยังไง เพราะเบ้าเตามันก็ไม่ได้ใหญ่เท่ากับเบ้าหลุม ตอนที่ทำคราวก่อนรู้สึกว่าไอ้ตรงขอบมันจะไม่ค่อยร้อนเท่าตรงกลาง แล้วแม่วิไลทำยังไงเนี่ย ใส่ถุงมือแล้วจับเหล็กหมุนไปรอบๆเตาแก๊สใช่ปะ แต่ไอ้เหล็กcast iron เนี่ยมันหนักแล้วก็ร้อนมากเลย กลัวถุงมือไหม้เหมือนกัน แล้วก็อยากรู้ว่าที่โน่นขายเบ้าเหล็กแบบนี้อันละเท่าไหร่อ่ะ อยากรู้แต่คงไม่สั่งซื้อหรอก เพราะค่าส่งคงแพงโขหนักแบบนี้เผลอๆค่าส่งข้ามทวีปจะแพงกว่าเบ้าเหล็ก

Annie_anchovy เขียน:แม่วิไลจ๊ะ (ขอเรียกแบบโบราณนะฟังดูเป็นคนเป็นแม่ศรีเรือน แบบแม่พลอย แม่ศรีดีน่ะ) ที่แม่วิไลบอกไว้ว่าตั้งเตาให้ร้อนก่อนนี่คือเปิดเตาแก๊สแล้ววางไอ้หลุมCast iron เนี่ยให้ร้อน แล้วค่อยหยอดกระทิลงไปใช่ไหม แล้วเวลาประคองไฟให้เสมอนี่ทำยังไง เพราะเบ้าเตามันก็ไม่ได้ใหญ่เท่ากับเบ้าหลุม ตอนที่ทำคราวก่อนรู้สึกว่าไอ้ตรงขอบมันจะไม่ค่อยร้อนเท่าตรงกลาง แล้วแม่วิไลทำยังไงเนี่ย ใส่ถุงมือแล้วจับเหล็กหมุนไปรอบๆเตาแก๊สใช่ปะ แต่ไอ้เหล็กcast iron เนี่ยมันหนักแล้วก็ร้อนมากเลย กลัวถุงมือไหม้เหมือนกัน แล้วก็อยากรู้ว่าที่โน่นขายเบ้าเหล็กแบบนี้อันละเท่าไหร่อ่ะ อยากรู้แต่คงไม่สั่งซื้อหรอก เพราะค่าส่งคงแพงโขหนักแบบนี้เผลอๆค่าส่งข้ามทวีปจะแพงกว่าเบ้าเหล็ก

มดดำก็ขอแรงให้น้องวิไลซื้อให้เหมือนกัน เพราะไม่เคยเห็นมีในเดนมาร์กเลย ราคาก็ 30 ยูโร ส่วนค่าส่งจำไม่ได้แล้ว เพราะว่าน้องเขาส่งของมาหลายอย่างมาก

ปล.แม่ครัว(แม่ค้า)คนนี้ใจดีมากๆขอบอกสั่งซื้ออะไรได้หมด มดดำได้ใจเลยสั่งแหลกเลย ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดเอย รองเท้าเอย สุดท้าย(แต่ไม่ท้ายสุด)ที่สั่งคือเบ้าขนมครก ได้มาแล้วจ๊ะ
<span style='color:red'>ลป.ใครอยากได้แบบนี้สั่งไปเลยค่ะ </span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:red'>ทำอะไรไม่ได้ ก็ต้องทำใจ</span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
มดดำ
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 897
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ เม.ย. 08, 2007 5:40 pm

โพสต์โดย vilai unchim » เสาร์ ม.ค. 15, 2011 9:29 pm

มดดำ เขียน:
Annie_anchovy เขียน: แม่วิไลจ๊ะ (ขอเรียกแบบโบราณนะฟังดูเป็นคนเป็นแม่ศรีเรือน แบบแม่พลอย แม่ศรีดีน่ะ) ที่แม่วิไลบอกไว้ว่าตั้งเตาให้ร้อนก่อนนี่คือเปิดเตาแก๊สแล้ววางไอ้หลุมCast iron เนี่ยให้ร้อน แล้วค่อยหยอดกระทิลงไปใช่ไหม แล้วเวลาประคองไฟให้เสมอนี่ทำยังไง เพราะเบ้าเตามันก็ไม่ได้ใหญ่เท่ากับเบ้าหลุม ตอนที่ทำคราวก่อนรู้สึกว่าไอ้ตรงขอบมันจะไม่ค่อยร้อนเท่าตรงกลาง แล้วแม่วิไลทำยังไงเนี่ย ใส่ถุงมือแล้วจับเหล็กหมุนไปรอบๆเตาแก๊สใช่ปะ แต่ไอ้เหล็กcast iron เนี่ยมันหนักแล้วก็ร้อนมากเลย กลัวถุงมือไหม้เหมือนกัน แล้วก็อยากรู้ว่าที่โน่นขายเบ้าเหล็กแบบนี้อันละเท่าไหร่อ่ะ อยากรู้แต่คงไม่สั่งซื้อหรอก เพราะค่าส่งคงแพงโขหนักแบบนี้เผลอๆค่าส่งข้ามทวีปจะแพงกว่าเบ้าเหล็ก

Annie_anchovy เขียน:แม่วิไลจ๊ะ (ขอเรียกแบบโบราณนะฟังดูเป็นคนเป็นแม่ศรีเรือน แบบแม่พลอย แม่ศรีดีน่ะ) ที่แม่วิไลบอกไว้ว่าตั้งเตาให้ร้อนก่อนนี่คือเปิดเตาแก๊สแล้ววางไอ้หลุมCast iron เนี่ยให้ร้อน แล้วค่อยหยอดกระทิลงไปใช่ไหม แล้วเวลาประคองไฟให้เสมอนี่ทำยังไง เพราะเบ้าเตามันก็ไม่ได้ใหญ่เท่ากับเบ้าหลุม ตอนที่ทำคราวก่อนรู้สึกว่าไอ้ตรงขอบมันจะไม่ค่อยร้อนเท่าตรงกลาง แล้วแม่วิไลทำยังไงเนี่ย ใส่ถุงมือแล้วจับเหล็กหมุนไปรอบๆเตาแก๊สใช่ปะ แต่ไอ้เหล็กcast iron เนี่ยมันหนักแล้วก็ร้อนมากเลย กลัวถุงมือไหม้เหมือนกัน แล้วก็อยากรู้ว่าที่โน่นขายเบ้าเหล็กแบบนี้อันละเท่าไหร่อ่ะ อยากรู้แต่คงไม่สั่งซื้อหรอก เพราะค่าส่งคงแพงโขหนักแบบนี้เผลอๆค่าส่งข้ามทวีปจะแพงกว่าเบ้าเหล็ก

มดดำก็ขอแรงให้น้องวิไลซื้อให้เหมือนกัน เพราะไม่เคยเห็นมีในเดนมาร์กเลย ราคาก็ 30 ยูโร ส่วนค่าส่งจำไม่ได้แล้ว เพราะว่าน้องเขาส่งของมาหลายอย่างมาก

ปล.แม่ครัว(แม่ค้า)คนนี้ใจดีมากๆขอบอกสั่งซื้ออะไรได้หมด มดดำได้ใจเลยสั่งแหลกเลย ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดเอย รองเท้าเอย สุดท้าย(แต่ไม่ท้ายสุด)ที่สั่งคือเบ้าขนมครก ได้มาแล้วจ๊ะ
<span style='color:red'>ลป.ใครอยากได้แบบนี้สั่งไปเลยค่ะ </span>

ขอบคุณมากค่ะพี่มดดำคนสวยที่มารีวิวให้นะคะ เตาสวยจังค่ะพี่อิอิ
<br><a href='http://www.newsamplepack.com/vilai' target='_blank'>http://www.newsamplepack.com/vilai</a> <br><span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนและให้ความไว้วางใจนะคะ (ลูกค้าคือพระเจ้าสำหรับเราเสมอ)</span></span><br><a href='http://vilaiherbalife.jimdo.com/' target='_blank'>http://vilaiherbalife.jimdo.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
vilai unchim
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 893
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 03, 2009 4:22 pm

โพสต์โดย panisara_david » เสาร์ ม.ค. 15, 2011 10:19 pm

vilai unchim เขียน:
panisara_david เขียน: น้องวิไล...แป้งข้าวจ้าว 32 ช้อน  ตักพูนๆหรือว่าตักพอดีช้อนค่ะ? เพราะช้อนบ้านพี่มันใหญ่และตักทีไรพี่ชอบตักพูนๆค่ะ พอมาใส่ถ้วยตวงแล้วมันเกินที่เขาบอกไว้ พี่ชอบทานขนมครกแต่ทำทีไรไม่เคยได้กินดีสักที ทั้งๆทีเคยทำขนมครกทรงเครื่องขายที่เมืองไทยแต่นานมากกกกกกเลยลืมสูตรค่ะ คราวก่อนลองทำใส่ถาดมันฟินมันหนาเกินและแข็งทานไม่ได้เลยค่ะ เตาเหล็กที่นี้ไม่มีขายค่ะไม่เคยเห็น ไปเมืองไทยคราวก่อนเห็นหลานๆเล่นขายขนมครกไข่นกกระทากันใส่เตาขนมครกดินเผาเล็กๆ พอจะกลับมาฝรั่งเศสเลยแอบกระซิบขอซื้อต่อหลาน หลานบอกว่าตัดใจขายถูกๆ 1 แบงค์สีเขียวพี่ดีใจรีบควักจ่ายให้หลาน 20 บาท หลานสาวบอกไม่ใช่แบงค์ไทยขอแบงค์ยูโรค่ะ พี่รีบเดินหนีเลยเพราะใบเขียวยูโรมัน 500 ยูโรนี้จ๊ะ อดใจไว้ก่อนเดือนมิถุนายนกลับไทยจะไปแบกกลับมาค่ะ

อิอิ หลานพี่เบลนี่แสบเหมือนกันนะคะ ถ้าพี่มีถ้วยตวงก็อยางละสองถ้วยตวงนั่นล่ะค่ะ อิอิ ง่ายดีค่ะ

น้องวิไล...ขอบคุณมากค่ะที่มาแนะนำสูตร แล้วจะลองทำดูนะคะ แต่รอเตาก่อนค่ะ ไม่อยากเสียรู้เด็กอีกแล้วแสบๆทั้งนั้นเลยเด็กยุคไฮเทคเนี้ย เฮ้ออออออออออออออ
<span style='color:red'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><b>น้ำตามีวันหยุดไหล น้ำใจไม่มีวันหมด</b></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
panisara_david
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 942
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ส.ค. 15, 2007 8:30 am
ที่อยู่: อยุธยา

โพสต์โดย vilai unchim » อาทิตย์ ม.ค. 16, 2011 6:42 pm

panisara_david เขียน:
vilai unchim เขียน:
panisara_david เขียน: น้องวิไล...แป้งข้าวจ้าว 32 ช้อน  ตักพูนๆหรือว่าตักพอดีช้อนค่ะ? เพราะช้อนบ้านพี่มันใหญ่และตักทีไรพี่ชอบตักพูนๆค่ะ พอมาใส่ถ้วยตวงแล้วมันเกินที่เขาบอกไว้ พี่ชอบทานขนมครกแต่ทำทีไรไม่เคยได้กินดีสักที ทั้งๆทีเคยทำขนมครกทรงเครื่องขายที่เมืองไทยแต่นานมากกกกกกเลยลืมสูตรค่ะ คราวก่อนลองทำใส่ถาดมันฟินมันหนาเกินและแข็งทานไม่ได้เลยค่ะ เตาเหล็กที่นี้ไม่มีขายค่ะไม่เคยเห็น ไปเมืองไทยคราวก่อนเห็นหลานๆเล่นขายขนมครกไข่นกกระทากันใส่เตาขนมครกดินเผาเล็กๆ พอจะกลับมาฝรั่งเศสเลยแอบกระซิบขอซื้อต่อหลาน หลานบอกว่าตัดใจขายถูกๆ 1 แบงค์สีเขียวพี่ดีใจรีบควักจ่ายให้หลาน 20 บาท หลานสาวบอกไม่ใช่แบงค์ไทยขอแบงค์ยูโรค่ะ พี่รีบเดินหนีเลยเพราะใบเขียวยูโรมัน 500 ยูโรนี้จ๊ะ อดใจไว้ก่อนเดือนมิถุนายนกลับไทยจะไปแบกกลับมาค่ะ

อิอิ หลานพี่เบลนี่แสบเหมือนกันนะคะ ถ้าพี่มีถ้วยตวงก็อยางละสองถ้วยตวงนั่นล่ะค่ะ อิอิ ง่ายดีค่ะ

น้องวิไล...ขอบคุณมากค่ะที่มาแนะนำสูตร แล้วจะลองทำดูนะคะ แต่รอเตาก่อนค่ะ ไม่อยากเสียรู้เด็กอีกแล้วแสบๆทั้งนั้นเลยเด็กยุคไฮเทคเนี้ย เฮ้ออออออออออออออ

555555555+++
<br><a href='http://www.newsamplepack.com/vilai' target='_blank'>http://www.newsamplepack.com/vilai</a> <br><span style='color:purple'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนและให้ความไว้วางใจนะคะ (ลูกค้าคือพระเจ้าสำหรับเราเสมอ)</span></span><br><a href='http://vilaiherbalife.jimdo.com/' target='_blank'>http://vilaiherbalife.jimdo.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
vilai unchim
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 893
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 03, 2009 4:22 pm

โพสต์โดย unchulee janhom » อาทิตย์ ม.ค. 23, 2011 3:15 pm

จะทําอีกเมื่อไหร่บอกพี่ด้วยนะ เพราะพี่ชอบไปชิม ฮิฮิฮิ
ภาพประจำตัวสมาชิก
unchulee janhom
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 88
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ มี.ค. 29, 2006 3:00 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron