ครั้งแรกกับการทำขนมครกอร่อยมากกกค่ะ
สูตรนี้ง่ายมากๆค่ะ พี่สาวบอกมา ไม่มีที่ตวงก็เลยใช้ช้อนตวงเอาค่ะ
แป้งมัน 2 ช้อน แป้งข้าวเจ้า 30 ช้อน กะทิ 32 ช้อน น้ำเปล่าอีก 32 ช้อน ผสมให้เข้ากัน
ใส่เกลือหน่อยน้ำตาลนิดกะๆเอาน่ะค่ะแต่ไม่ต้องมากนะคะ
ส่วนหน้าก็มีหัวกะทิ 32 ช้อน น้ำตาล และเกลือ ชิมดูให้ออกหวานเค็มมันน่ะค่ะ
แล้วก็ใส่ต้นหอมหั่นหรือข้าวโพดก็อร่อยค่ะ แค่นี้ก็เป็นขนมครกแล้วค่ะ