สวัสดีค่ะ
พอดีมีน้องหนูหิ่นถามมาถึงสูตรนี้ และพี่พิมพ์เคยถามสูตรนี้ไว้นานแล้วที่เฟสบุค ใจว่าจะเอามา
ลงตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่คิดว่าสูตรนี้มันอาจจะไม่อร่อยโดนใจท่านอื่นๆ เพราะอาจประหลาดไปหน่อย
อิๆ ก็เลยดองสูตรเอาไว้ แต่เมื่อมีน้องถามมา ก็พร้อมจัดให้เลยค่ะ สูตรง่ายและไม่ยุ่งยากเลยค่ะ
ตามชมเลยจ้า
เครื่องปรุง
-แอปเปิ้ลเขียว 3-6 ลูก
-กระดูกหมูหรือปลา 100-300 กรัม
-หัวหอมใหญ่หรือหอมแดง 1-2 ลูก
-เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ หรือ 1ช้อนโต๊ะ
-ซุปก้อน 1 ก้อน หรือ ผงรสดี 1/2 ช้อนชา <span style='color:red'>หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ หากกระดูกหมูเราเยอะพอที่จะได้น้ำหวานต้มกระดูกน่ะค่ะ</span>
-น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา หรือ ตัดปลายช้อนจิดนึงค่ะ <span style='color:red'>หรือต้องไม่ใส่เลยก็ได้ค่ะ
</span>ปล.เครื่องปรุงปรับชิมรสตามชอบเอาเลยนะคะ สูตรนี้ไม่ตายตัวค่ะเพราะตอนเราทำก็กะๆเอา
เองน่ะค่ะ ชิมไปกะไป แถมอีกนิดว่า จะต้มแบบใส่กะปิ หรือจะใส่กะปิและขิงแบบต้มส้มปลาก็
อร่อยนะคะ